4 lưu ý quan trọng khi mua nhà

Bạn muốn mua nhà, mua ô tô, cần tiền làm ăn kinh doanh,… nhưng bạn không biết nên mượn người thân, đi vay, hay là tiết kiệm cho đủ số tiền rồi mới mua nhà,… Hiện nay, các ngân hàng đang có rất nhiều các chương trình ưu đãi giúp khách hàng có thể mua được ngay ngôi nhà mà bạn yêu thích. Tuy nhiên, lựa chọn phương pháp tối ưu khiên cho bạn gặp nhiều khó khăn. Vaynhanhvn.com xin giới thiệu với bạn 4 kinh nghiệm mua nhà mà bạn không thể bỏ qua:

1. Cân đối năng lực tài chính của mình

Việc bạn mua nhà gắn liền với ngôi nhà bạn yêu thích cũng là một mức giá tiền tương đương đi theo kèm đó. Nếu như bạn đã có đủ tiền tích lũy từ trước thì  điều đó khỏi phải bàn vì chỉ cần bạn lấy tiền đó ra thanh toán cho bên bán là xong

Nhưng nếu như thời điểm hiện tại bạn chỉ có một phần tiền nhỏ so với giá trị ngôi nhà bạn yêu thích thì  việc đầu tiền vaynhanhvn.com khuyên bạn nên nghĩ ngay tới người nhà trong gia đình vì nguồn vốn đó bạn tận dụng được không phải mất lãi, không áp lực việc trả nợ,…

Việc thứ hai đó chính là sự hỗ trợ của ngân hàng, hiện nay các ngân hàng có sản phẩm cho vay mua nhà thế chấp chính bằng nhà mua rất được nhiều người sử dụng.  Khi đó việc trả nợ của bạn sẽ được trả góp đều hàng tháng gốc lãi cho tới 20 năm. Bạn cần cân đối tài chính thu nhập và chi tiêu sinh hoạt hàng tháng với việc trả góp ngân hàng vì việc trả nợ buộc phải đúng hạn.

Lưu ý khi mua nhà

2. Tìm hiểu chương trình ưu đãi của các ngân hàng

Tùy từng thời điểm, hay tùy từng dự án đầu tư mà các ngân hàng hiện nay có những chương trình ưu đã khác nhau tốt cho người vay. Nhìn chung, các chương trình ưu đãi đó tập chung vào: lãi suất, quà tặng, giảm giá dự án,….. Việc đó giúp cho khách hàng giảm được chi phí trong việc mua nhà,..

Ví dụ TPbank cho vay mua nhà hỗ trợ lãi suất 7.9% 2 năm đầu, ACB có chương trình ngôi nhà đầu tiên với lãi suất 8%,… ACB định giá tài sản không mất phí dịch vụ,… Khi đó bạn sẽ lựa chọn ngân hàng với ưu đãi tốt nhất cho bạn.

>> Vay vốn ngân hàng không cần thế chấp

3. Lên kế hoạch trả nợ hàng tháng

Khi quyết định vay vốn ngân hàng thì việc trả nợ hàng tháng của bạn sẽ ảnh hưởng trược tiếp tới các chi phí khác của bạn, khi đó thu nhập hàng tháng của bạn ngoài việc chi tiêu sinh hoạt, đóng học cho con cái,… thì phần còn lại bạn phải đóng tiền lãi gốc cho ngân hàng.

Vaynhanhvn.com được nghe anh Bùi Văn Tuyến ở khu đô thị Golden Land chia sẻ: ” Lúc trước tôi vay vốn ngân hàng nhưng tôi lại không để ý tới phần trả lãi gốc hàng tháng, đáng lẽ ra tôi được vay tới 20 năm nhưng tôi lại chọn phương án 10 năm, hiện nay tiền lãi gốc đóng ngân hàng của tôi 13tr.đ / tháng khiến cho tôi bị mất cân đối về tài chính, có tháng tôi phải rút tiền từ thẻ tín dụng ra để đóng lãi gốc ngân hàng cho đúng hạn,…”

4. Thủ tục cần thiết khi vay mua nhà tại ngân hàng

  • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu từng ngân hàng)
  • Hợp đồng mua bán nhà có công chứng/ Chứng thư định giá
  • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn khác phù hợp với mục đích vay mua nhà hoặc vay bù đắp tài chính.
  • CMND/hộ chiếu, Sổ hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú của người vay và của bên bảo lãnh
  • Giấy đăng ký kết hôn/chứng nhận độc thân
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập
  • Giấy tờ về tài sản bảo đảm (Nếu có)

Đọc thêm: Cho vay tín chấp ngân hàng

Bài viết liên quan

Thông tin lãi suất ngân hàng Đông Á mới nhất hiện nay

Bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ của ngân hàng Đông Á (DongA Bank) như gửi tiết kiệm hay vay vốn nhưng chưa biết thông tin lãi suất ngân hàng Đông Á như thế nào để đưa ra quyết định. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được… Xem tiếp »


Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ngân hàng ngoại thương Vietcombank

Bạn đang sở hữu thẻ tín dụng của Vietcombank và cần được rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để chi tiêu cho mục đích cá nhân. Bạn chưa tìm được cách nào rút tiền mặt mà lãi suất thấp, nếu bạn rút tiền mặt từ cây ATM sẽ chịu phí… Xem tiếp »


Ngân hàng ACB cho vay ưu đãi Ngôi nhà đầu tiên

Từ tháng 5 năm 2015, ngân hàng Á Châu ACB ra chương trình cực kỳ ưu đãi với khách hàng vay mua nhà chỉ 7,5% một năm Sở hữu ngôi nhà của riêng mình, được tự do thoải mái trong ngôi nhà của mình hẳn là mơ ước của… Xem tiếp »


Cho vay tiền không thế chấp tại Bình Phước

Lưu ý khi mua nhà

Hiện nay ngân hàng vpbank đang triển khai gói vay tiêu dùng tín chấp tại Bình Phước với nhiều ưu đãi: thủ tục đơn giản, lãi suất thấp, giải ngân nhanh chóng, hỗ trợ làm hồ sơ miễn phí cho khách hàng. Khu vực hỗ trợ tại tỉnh Bình… Xem tiếp »


Dịch vụ cho vay tiền nóng tư nhân tại Hà Nội

Vay tiền nóng tại Hà Nội

Bạn đang có nhu cầu vay tiền nóng tại Hà Nội ngay trong ngày nhưng chưa biết địa chỉ nào cho vay uy tín, lãi suất thấp. Hãy đến với dịch vụ cho vay tiền nóng của chúng tôi, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết ngay lập tức. Tại sao… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google