4 lưu ý quan trọng khi mua nhà

Bạn muốn mua nhà, mua ô tô, cần tiền làm ăn kinh doanh,… nhưng bạn không biết nên mượn người thân, đi vay, hay là tiết kiệm cho đủ số tiền rồi mới mua nhà,… Hiện nay, các ngân hàng đang có rất nhiều các chương trình ưu đãi giúp khách hàng có thể mua được ngay ngôi nhà mà bạn yêu thích. Tuy nhiên, lựa chọn phương pháp tối ưu khiên cho bạn gặp nhiều khó khăn. Vaynhanhvn.com xin giới thiệu với bạn 4 kinh nghiệm mua nhà mà bạn không thể bỏ qua:

1. Cân đối năng lực tài chính của mình

Việc bạn mua nhà gắn liền với ngôi nhà bạn yêu thích cũng là một mức giá tiền tương đương đi theo kèm đó. Nếu như bạn đã có đủ tiền tích lũy từ trước thì  điều đó khỏi phải bàn vì chỉ cần bạn lấy tiền đó ra thanh toán cho bên bán là xong

Nhưng nếu như thời điểm hiện tại bạn chỉ có một phần tiền nhỏ so với giá trị ngôi nhà bạn yêu thích thì  việc đầu tiền vaynhanhvn.com khuyên bạn nên nghĩ ngay tới người nhà trong gia đình vì nguồn vốn đó bạn tận dụng được không phải mất lãi, không áp lực việc trả nợ,…

Việc thứ hai đó chính là sự hỗ trợ của ngân hàng, hiện nay các ngân hàng có sản phẩm cho vay mua nhà thế chấp chính bằng nhà mua rất được nhiều người sử dụng.  Khi đó việc trả nợ của bạn sẽ được trả góp đều hàng tháng gốc lãi cho tới 20 năm. Bạn cần cân đối tài chính thu nhập và chi tiêu sinh hoạt hàng tháng với việc trả góp ngân hàng vì việc trả nợ buộc phải đúng hạn.

Lưu ý khi mua nhà

2. Tìm hiểu chương trình ưu đãi của các ngân hàng

Tùy từng thời điểm, hay tùy từng dự án đầu tư mà các ngân hàng hiện nay có những chương trình ưu đã khác nhau tốt cho người vay. Nhìn chung, các chương trình ưu đãi đó tập chung vào: lãi suất, quà tặng, giảm giá dự án,….. Việc đó giúp cho khách hàng giảm được chi phí trong việc mua nhà,..

Ví dụ TPbank cho vay mua nhà hỗ trợ lãi suất 7.9% 2 năm đầu, ACB có chương trình ngôi nhà đầu tiên với lãi suất 8%,… ACB định giá tài sản không mất phí dịch vụ,… Khi đó bạn sẽ lựa chọn ngân hàng với ưu đãi tốt nhất cho bạn.

>> Vay vốn ngân hàng không cần thế chấp

3. Lên kế hoạch trả nợ hàng tháng

Khi quyết định vay vốn ngân hàng thì việc trả nợ hàng tháng của bạn sẽ ảnh hưởng trược tiếp tới các chi phí khác của bạn, khi đó thu nhập hàng tháng của bạn ngoài việc chi tiêu sinh hoạt, đóng học cho con cái,… thì phần còn lại bạn phải đóng tiền lãi gốc cho ngân hàng.

Vaynhanhvn.com được nghe anh Bùi Văn Tuyến ở khu đô thị Golden Land chia sẻ: ” Lúc trước tôi vay vốn ngân hàng nhưng tôi lại không để ý tới phần trả lãi gốc hàng tháng, đáng lẽ ra tôi được vay tới 20 năm nhưng tôi lại chọn phương án 10 năm, hiện nay tiền lãi gốc đóng ngân hàng của tôi 13tr.đ / tháng khiến cho tôi bị mất cân đối về tài chính, có tháng tôi phải rút tiền từ thẻ tín dụng ra để đóng lãi gốc ngân hàng cho đúng hạn,…”

4. Thủ tục cần thiết khi vay mua nhà tại ngân hàng

  • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu từng ngân hàng)
  • Hợp đồng mua bán nhà có công chứng/ Chứng thư định giá
  • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn khác phù hợp với mục đích vay mua nhà hoặc vay bù đắp tài chính.
  • CMND/hộ chiếu, Sổ hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú của người vay và của bên bảo lãnh
  • Giấy đăng ký kết hôn/chứng nhận độc thân
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập
  • Giấy tờ về tài sản bảo đảm (Nếu có)

Đọc thêm: Cho vay tín chấp ngân hàng

Lãi suất vay vốn và tiết kiệm ngân hàng Vietinbank 2018

Lãi suất vay vốn và tiết kiệm ngân hàng Vietinbank 2018

Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất trên cả nước, đồng thời cũng luôn đi đầu…

Bấm xem ngay >>