Bật mí những nguyên nhân không được phê duyệt hồ sơ vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay khá phổ biến hiện nay,được khách hàng lựa chọn rất nhiều. Với hồ sơ đơn giản, khả năng phê duyệt cao, vay tín chấp luôn là sự lựa chon hàng đầu cho các khách hàng đang có nhu cầu vay tài chính mà không cần thế chấp tài sản. Tuy thủ tục đơn giản, dễ dàng, nhưng không phải khách hàng nào cũng có thể vay được, nhiều khách hàng rất cần vay tiền, nhưng khi nộp hồ sơ, bị từ chối từ ngay vòng đầu tiền. Vậy nguyên nhân do đâu? Khách hàng cân lưu ý những gì để tránh bị từ chối hồ sơ?

Vay tín chấp tại Thái Nguyên

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến hồ sơ khách hàng bị từ chối.1 số nguyên nhân chính có thể là :

Khách hàng dính nợ xấu hoặc nợ khó đòi

Nợ xấu hay nợ khó đòi là các khoản nợ dưới chuẩn, có thể quá hạn và bị nghi ngờ về khả năng trả nợ lẫn khả năng thu hồi vốn của chủ nợ, điều này thường xảy ra khi các con nợ đã tuyên bố phá sản hoặc đã tẩu tán tài sản. Nợ xấu gồm các khoản nợ quá hạn trả lãi và/hoặc gốc trên thường quá ba tháng căn cứ vào khả năng trả nợ của khách hàng để hạch toán các khoản vay vào các nhóm thích hợp.

Đây la trường hợp bị từ chối khá là phổ biến hiện nay,vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản đảm bảm,dựa trên uy tín của bản thân để vay,vì thế khi khách hàng bị nợ xấu hoặc nợ khó đòi ,để tránh trường hợp khách hàng không giả nợ hoặc không giả nợ đúng hẹn,ngân hàng đều từ chối mọi khách hàng trong trường hợp này.

Xem thêm: Cách thức bảo vệ tài khoản ngân hàng tránh mất tiền oan

Khách hàng hoặc người thân trả lời không khớp với mục đích vay vốn

Khách hàng hoặc bạn bè người thân của khách hàng trả lời những câu hỏi của bên thẩm định không khớp với nội dung trước mà khách hàng đã đăng kí với ngân hàng có thể là một nguyên nhân hoặc khi khách hàng quên những thông tin cơ bản của mình và trả lời sai sót ,bạn cũng sẽ dễ bị ngân hàng từ chối khoản vay. Vì thế khi khách hàng vay vốn cần rất lưu ý điều này

Do đội ngũ ngân viên tư vấn chưa có kinh nghiệm

Một nguyên nhân cũng rất quan trọng mà khách hàng cần lưu ý là đội ngũ nhân viên tư vấn cho khách hàng chưa có kinh nghiệm,không thể lường trước được những câu hỏi hoặc quy trình của bên thẩm định,do đó làm khách hàng sai sót khi thẩm định

Để tránh những  sai sót không đáng có trên, khiến nhu cầu khách hàng bị ảnh hưởng. Khách hàng có thể  liên hệ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã nhiều năm trong nghề của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Gửi tiết kiệm bằng VND hấp dẫn hơn USD

Vay thế chấp lãi suất thấp

  Xét trong bối cảnh hiện nay, với những người không có nhiều tiền và tạm thời chưa dùng đến thì nên gửi VND, vì lãi suất đang cao hơn USD rất nhiều. Việc NHNN sử dụng nốt room 1% điều chỉnh tỷ giá ngay thời điểm giữa năm… Xem tiếp »


Vay tiêu dùng tín chấp tại Quảng Nam ngân hàng VPBank

Vay tiêu dùng tại Quảng Nam

Vay tín chấp tại Quảng Nam là hình thức cho vay tiêu dùng dựa vào uy tín tài chính của khách hàng thông qua mức lương thu nhập hàng tháng mà khách hàng không phải thế chấp tài sản. Khách hàng là người đi làm hưởng lương, có bảo… Xem tiếp »


Dịch vụ đáo hạn ngân hàng tại Bắc Ninh nhanh chóng uy tín

đáo hạn ngân hàng tại Bắc Ninh

Từ nhu cầu giải quyết, thanh lý nợ gốc giữa khách hàng và ngân hàng, hiện nay công ty chúng tôi hỗ trợ dịch vụ đáo hạn ngân hàng tại Bắc Ninh nhanh chóng uy tín nhất, với lãi suất ưu đãi cùng thủ tục đơn giản, công ty… Xem tiếp »


Vay mua ô tô Audi không cần chứng minh thu nhập với VPBank

VPBank tung ra gói vay mua ô tô Audi không cần chứng minh thu nhập với lãi suất hấp dẫn 7,99%/năm. Đáp ứng cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp muốn mua ô tô Audi không cần chứng minh thu nhập. Bạn đang muốn mua oto và… Xem tiếp »


Thông báo lịch làm việc của ngân hàng sau tết Bính thân

Đáo hạn ở đâu rẻ nhất

Năm 2015 khép lại với nhiều thành công về mặt phát triển sản phẩm cho vay tín chấp cũng như cung cấp dịch vụ hỗ trợ vay vốn chuyên nghiệp nhất đến với khách hàng. Nganhangbanle trân trọng thông báo lịch làm việc trở lại của ngân hàng sau… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google