Các hình thức trả nợ của ngân hàng

 

1. Trả góp theo dư nợ giảm dần

Cho vay trả góp theo dư nợ giảm dần là phương thức cho vay tiền ngân hàng mà khách hàng sẽ phải trả cả lãi và gốc cùng kỳ trả nợ, trong đó gốc sẽ trả bằng nhau hàng kỳ còn lãi sẽ được tính dựa theo dư nợ gốc còn lại. Các kỳ trả nợ trong ngân hàng thường là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm, tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng tài chính trả trước và khả năng tài chính trả định kỳ. Hiện nay, hình thức trả góp áp dụng hầu hết trong đa số sản phẩm cho vay của ngân hàng. Lãi suất cho vay trả góp thường do bên cho vay và bên vay tự thỏa thuận.

Ví dụ một trường hợp: Chẳng hạn như một người vay 60 triệu với lãi suất 12%/năm và vay trong 6 tháng, với kỳ hạn trả là 1 tháng. Vậy khách hàng sẽ trả gốc đều hàng tháng là 10 triệu đồng, lãi trả tháng đầu tiên là 600.000 đồng. Vậy tổng nợ trả tháng đầu tiên là 10.600.000 đồng. Đến tháng thứ 2, gốc vẫn trả đều là 10 triệu đồng, lãi sẽ được tính theo dư nợ còn lại (Dư nợ còn lại là 50 triệu đồng) là 500.000 đồng. Vậy nợ trả tháng 2 sẽ là 10.500.000 đồng

 

vay trả góp

 

2. Trả theo niên kim cố định

Cho vay trả theo niên kim cố định là phương thức cho vay tiền ngân hàng mà khách hàng sẽ trả cả lãi và gốc cùng kỳ trả nợ, trong đó gốc + lãi sẽ trả đều hàng tháng. Hình thức này thường áp dụng cho khách hàng có nguồn thu nhập trả nợ đều tất cả các kỳ, hoặc với nhu cầu khách hàng muốn trả ổn định 1 khoản tiền hàng tháng

3. Lãi trả hàng kỳ – Gốc cuối kỳ

Lãi trả hàng kỳ – Gốc cuối kỳ là phương thức cho vay vốn ngân hàng mà khách hàng sẽ chỉ phải trả tiền lãi hàng kỳ dựa trên dư nợ thực tế, còn khoản tiền gốc vay sẽ trả vào cuối kỳ. Đây là hình thức vay vốn thường áp dụng trong lĩnh vực vay vốn kinh doanh, cụ thể là vay theo hạn mức tín dụng

Ví dụ cụ thể: Khách hàng A vay 1 tỷ để bổ sung vốn lưu động, thời hạn vay là 6 tháng, với kỳ trả lãi là 1 tháng. Khách hàng sẽ trả lãi hàng tháng là 10 triệu giồng, khoản gốc 1 tỷ khách hàng A sẽ phả trả vào cuối kỳ trả nợ

Bài viết liên quan

Thủ tục vay vốn ngân hàng công thương Vietinbank

vay tín chấp tại Hà Nội

Ngân hàng TMCP công thương Vietinbank là một trong các ngân hàng khối nhà nước có tổng tài sản lớn nhất hiện nay với quy mô chi nhánh, phòng giao dịch phân bổ rộng khắp cả nước. Ngân hàng Vietinbank vẫn luôn nổi tiếng là một trong các ngân… Xem tiếp »


Vay tín chấp tại Quảng Ninh

Đáo hạn ở đâu rẻ nhất

Ngân hàng VPbank hỗ trợ cho vay tín chấp tại Quảng Ninh giải ngân nhanh chóng trong 2 ngày làm việc. Những khách hàng là cá nhân tại Quảng Ninh có nhu cầu vay tiêu dùng theo hình thức vay không thế chấp tài sản thì hay liên hệ… Xem tiếp »


Hãy cẩn thận khi vay không thế chấp?

Hiện nay càng nhiều công ty tài chính “ma” được hình thành và xuất hiện nhan nhản trên mạng. Nhiều nhân viên ở công ty này lấy mác là nhân viên ngân hàng để kiếm lời hàng vài chục triệu đồng mỗi ngày. Trò lừa đảo vay không thế… Xem tiếp »


Sacombank tiếp tục triển khai hỗ trợ vay tín chấp

Vay không thế chấp Sacombank

Nhận thấy số lượng khách hàng có nhu cầu vay vốn không thế chấp ngày càng đông, Sacombank đã quyết định tiếp tục hỗ trợ cho vay tín chấp với những đối tượng khách hàng tầm trung và cao cấp Lợi ích của vay vốn không thế chấp Sacombank Không… Xem tiếp »


Hỗ trợ vay tiêu dùng tại Bắc Ninh

Bạn đang có nhu cầu vay vốn phục vụ mục đích cá nhân nhưng lại không có tài sản để vay thế chấp ngân hàng. Giải pháp của chúng tôi chính là bạn có thể vay vốn không thế chấp tại ngân hàng chúng tôi, đang áp dụng rộng… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google