Các ngân hàng thi nhau hạ lãi suất

Ngày 19/12 Ngân hàng Nhà nước thông báo quyết định cắt giảm lãi suất cơ bản từ 10% xuống còn 8,5% một năm, nhiều nhà băng cho điều chỉnh biểu lãi, chính thức áp dụng hôm nay.

Tại Ngân hàng Ngoài quốc doanh (VPBank), mức lãi thấp nhất 7,5% một năm áp dụng cho khách hàng gửi kỳ hạn 36 tháng, cao nhất là 9,2% một năm đối với các kỳ hạn 6, 7, 12 tháng.

vpbank-ha-lai-suat

Ngân hàng Đông Á (DAB) hôm nay đã đưa vào áp dụng mức lãi suất 8,5% một năm cho các kỳ hạn gửi từ 3 đến 36 tháng. Với kỳ hạn trên, lãnh lãi hàng tháng chỉ còn 7,4% một năm.

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) ngay trong ngày 19/12 đã có thông báo giảm lãi suất huy động nhưng biểu lãi điều chỉnh được áp dụng vào sáng nay, với mức giảm dao động từ 0,26% một năm đến cao nhất là 2,04% một năm ở kỳ hạn 3 tháng. Theo đó, khách hàng gửi tiền kỳ hạn 3-24 tháng, lãnh lãi cuối kỳ lãi suất là 8,66% một năm. Đối với kỳ hạn 12 tháng áp dụng cho sản phẩm tiết kiệm linh hoạt, OCB quy định lãi suất 0,672% một tháng, tương đương 8% một năm. Lãi suất tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn OCB là 4,3% một năm.

Lãi suất huy động mới tại Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) kỳ hạn một tháng giảm còn 7,5%, 3 tháng 8,1% một năm. Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 4-12 tháng tại nhà băng này điều chỉnh ở mức 7,1%-7,6% một năm.

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank), Chi nhánh 10 (TP HCM) áp dụng lãi suất 7,5% cho kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng lãnh lãi 7,68%, 12 tháng 7% một năm.

Ngân hàng Đại Tín (Trust Bank) Chi nhánh TP HCM giảm mạnh lãi suất huy động các kỳ hạn. Theo đó, khách hàng gửi tiền kỳ hạn một tháng lãi suất 8,4% một năm, 6 tháng lãi còn 7,776%. Lãi suất kỳ 12 tháng nhà băng này giảm còn 7,176% một năm.

Lãi suất cho vay cũng đã giảm mạnh theo lãi huy động vốn. Từ 22/12, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) giảm lãi suất cho vay thế chấp VND, thấp nhất chỉ còn 8,6% một năm, cho vay thông thường là 11% một năm. Sacombank áp dụng mức lãi suất cho vay từ 10 đến 10,5% một năm cho các khách hàng doanh nghiệp đã gắn bó với ngân hàng. Tại Ngân hàng Việt Á (VAB), lãi suất cho vay ưu đãi là 9,4% một năm.

vietcombank

Ngân hàng Liên Việt (LienVietBank) giảm lãi suất cho vay ưu đãi xuống mức 11% một năm, lãi suất cho vay thông thường tối thiểu 12% một năm. Lãi suất đối với các trường hợp cho vay kinh doanh chứng khoán là 12,75% một năm. Cho vay cầm cố giấy tờ có giá, lãi suất 11% một năm.

Bên phía Ngân hàng Á Châu (ACB) cho biết, sẽ tính lãi 11% một năm cho các doanh nghiệp cũ và có sử dụng thêm các sản phẩm dịch vụ của ACB. Nhà băng này đang tiếp tục triển khai chương trình “Tiếp cận nhanh lãi suất thấp” với hạn mức tài trợ là 52 triệu USD dành cho các doanh nghiệp xuất khẩu, mức lãi suất ưu đãi 6,6%-7,6% một năm. Thời gian tài trợ đối với mỗi khoản vay là 6 tháng nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp xuất khẩu tiết kiệm chi phí lãi vay, tập trung vào việc sản xuất, tăng cường hiệu quả sử dụng vốn, giảm giá thành sản xuất để tăng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường.

Theo lãnh đạo các nhà băng, mặc dù lãi suất cho vay giảm nhưng trong thời điểm hiện nay nhà băng vẫn rất khó tăng cường đầu ra. Ngân hàng một mặt đưa ra mức lãi suất cho vay hấp dẫn, một mặt tập trung đẩy mạnh các sản phẩm dự báo được nhiều đối tượng khách hàng đón nhận.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng mua nhà dự án


Thủ tục vay vốn ngân hàng BIDV hiện nay

Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV hiện đang là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Ngân hàng này cho vay vô cùng ưu đãi với nhiều gói vay lãi suất khác nhau, luôn là sự lựa chọn hàng đầu… Xem tiếp »


Vay theo đăng kí kinh doanh tại VPBank lên đến 200 triệu đồng: Thông tin và cách thức

Khởi nghiệp, lập nghiệp chưa bao giờ là từ khóa hót đến như vậy trong một vài năm gần đây. Thế nhưng khởi nghiệp như thế nào là hiệu quả, cách thức khởi nghiệp từ đâu thì không phải ai cũng biết. Một trong những điều quan trong khi… Xem tiếp »


Mẹo để vay tiền ngân hàng mua nhà dễ dàng hơn

meo-vay-tien-mua-nha

  Vay tiền ngân hàng mua nhà là lựa chọn của nhiều gia đình trẻ muốn có một nơi “an cư” trong các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Dưới đây là một số kinh nghiệm để quá trình vay của bạn được “xuôi chèo mát… Xem tiếp »


Vay tiêu dùng tín chấp tại Bình Dương

Vay tín chấp tại Thái Nguyên

Vay tín chấp tại Bình Dương hỗ trợ khách hàng đang có nhu cầu vay tín chấp ngân hàng mà không phải thế chấp tài sản với lãi suất tốt nhất, thời gian phê duyệt khoản vay có thể chỉ ngay trong ngày với thủ tục đơn giản giúp… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google