Cách thức bảo vệ tài khoản ngân hàng tránh mất tiền oan

Ngân hàng điện tử ngày càng nở rộ, cùng xu thế đó là số lượng người sử dụng tài khoản ngân hàng, đặc biệt là Internet Banking ngày càng lớn bởi những tiện ích của nó. Nhưng gần đây đã xảy ra một số trường hợp mất tiền mà không hay biết, nổi bật như khách hàng bị chuyển mất lên đến 500 triệu đồng mà không hay biết từ tài khoản của ngân hàng VietcomBank. Vậy đâu là nguyên nhân và cách thức bảo mật tài khoản ra sao?

cach-bao-mat-tai-khoan-ngan-hang

Những nguyên nhân dẫn đến mất tiền oan từ tài khoản ngân hàng

– Để lộ thông tin thẻ khi rút tiền tại cây ATM: Người Việt Nam thường có thói quen đưa thẻ ATM nhờ bạn bè, người khác rút tiền hộ nên thông tin bảo mật có thể dễ dàng bị lộ ra ngoài. Đây là vấn để mà ngân hàng thường xuyên khuyến cáo khách hàng.

– Mất tiền do thẻ giả mạo: Hiện nay trộm cắp công nghệ cao có thủ thuật lắp đặt thêm các cảm biến trên bàn phím, gắn đầu đọc trộm thông tin thẻ và khe cắm ATM hoặc lắp camera thu nhỏ nên khách hàng có thể bị ăn cắp mã pin, thông tin chip từ trong thẻ, mã thẻ,..

– Mất tiền khi giao dịch online thông qua các website ảo: Nhiều khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng, đặc biệt là thẻ tín dụng để mua hàng thanh toán online. Khi bạn nhập thông tin thẻ thì trộm cắp công nghệ cao có thể dựa vào thông tin thẻ đấy để làm thẻ giả mạo

– Một nguyên nhân nữa là khi khách hàng sử dụng Internet Banking, nhưng lại vào những trang web có giao diện giống giao diện website ngân hàng nhưng không phải của ngân hàng. Khi đăng nhập và sử dụng là khách hàng đã để lộ thông tin tài khoản của mình.

Đáo hạn ở đâu rẻ nhất

Các cách thức bảo vệ tài khoản ngân hàng hạn chế rủi ro mất tiền

– Tuyệt đối không nên đưa thẻ ngân hàng cho bất kỳ ai để tránh lộ thông tin

– Khi rút tiền tại cây ATM thì nên tìm đến chính cây ATM của ngân hàng mình sử dụng và đặc biệt khi nhập mật khẩu nên lấy tay che bàn phím không để người lạ thấy

– Cần chú ý đến các máy ATM và thông báo cho ngân hàng nếu cảm thấy có các thiết bị lạ gắn vào máy. Không giao dịch trên các máy có dấu hiệu nghi vấn.

– Không vào các website không phải là website chính thống của ngân hàng để thực hiện giao dịch

Xem thêm: Lãi suất vay vốn ngân hàng BIDV 2016

 

Bài viết liên quan

Vay mua ô tô với VIB cùng sản phẩm “Chiếc ô tô đầu tiên”

VIB tung ra sản phẩm vay mua ô tô “Chiếc ô tô đầu tiên” cho khách hàng cá nhân với thời gian thủ tục tối đa chỉ trong 8h làm việc và hạn mức vay tối đa là 70% giá trị xe mua hoặc 100% giá trị xe nếu… Xem tiếp »


Dịch vụ làm sổ tạm trú KT3 tại Từ Liêm Hà Nội giá rẻ nhất

Dịch vụ làm sổ tạm trú tại Tây Hồ

Sổ tạm trú KT3 hiện nay khá là quan trọng, không chỉ là thủ tục bắt buộc và cần thiết khi sinh sống tại Hà Nội mà sổ KT3 còn giúp khách hàng 1 số mục đích quan trọng như vay mua nhà, vay tín chấp tại ngân hàng,… Xem tiếp »


Vietcombank triển khai chương trình cho vay tiêu dùng với lãi suất cạnh tranh

vay tiêu dùng Vietcombank lãi suất thấp

Ngân hàng Công Thương Việt Nam Vietcombank là một ngân hàng hàng đầu Việt Nam với nhiều ưu đãi đặc biệt, trong đó có lãi suất vay rất ưu đãi là điểm nhấn giúp các ngân hàng khối nhà nước khác biệt với các ngân hàng thương mại Để đáp… Xem tiếp »


Southern Bank chính thức sáp nhập Sacombank

sacombank-cho-vay-mua-o-to

Theo thông tin mới nhất, ngày 01/10/2015 ngân hàng TMCP Phương Nam Southern Bank chính thức sáp nhập vào ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank theo quyết định số 1844/QĐ-NHNN ngày 14/09/2015 của Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Theo đó bên Sacombank cam kết… Xem tiếp »


Vay tiêu dùng tín chấp theo hóa đơn điện thủ tục đơn giản

Vay theo hóa đơn điện

Vay tiêu dùng tín chấp theo hóa đơn tiền điện là một hình thức vay khá là phổ biến hiện nay, với điều kiện vay khá là dễ dàng cùng thủ tục đơn giản, vay tiêu dùng tín chấp theo hóa đơn tiền điện hiện nay là một trong… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google