Cách thức bảo vệ tài khoản ngân hàng tránh mất tiền oan

Ngân hàng điện tử ngày càng nở rộ, cùng xu thế đó là số lượng người sử dụng tài khoản ngân hàng, đặc biệt là Internet Banking ngày càng lớn bởi những tiện ích của nó. Nhưng gần đây đã xảy ra một số trường hợp mất tiền mà không hay biết, nổi bật như khách hàng bị chuyển mất lên đến 500 triệu đồng mà không hay biết từ tài khoản của ngân hàng VietcomBank. Vậy đâu là nguyên nhân và cách thức bảo mật tài khoản ra sao?

cach-bao-mat-tai-khoan-ngan-hang

Những nguyên nhân dẫn đến mất tiền oan từ tài khoản ngân hàng

– Để lộ thông tin thẻ khi rút tiền tại cây ATM: Người Việt Nam thường có thói quen đưa thẻ ATM nhờ bạn bè, người khác rút tiền hộ nên thông tin bảo mật có thể dễ dàng bị lộ ra ngoài. Đây là vấn để mà ngân hàng thường xuyên khuyến cáo khách hàng.

– Mất tiền do thẻ giả mạo: Hiện nay trộm cắp công nghệ cao có thủ thuật lắp đặt thêm các cảm biến trên bàn phím, gắn đầu đọc trộm thông tin thẻ và khe cắm ATM hoặc lắp camera thu nhỏ nên khách hàng có thể bị ăn cắp mã pin, thông tin chip từ trong thẻ, mã thẻ,..

– Mất tiền khi giao dịch online thông qua các website ảo: Nhiều khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng, đặc biệt là thẻ tín dụng để mua hàng thanh toán online. Khi bạn nhập thông tin thẻ thì trộm cắp công nghệ cao có thể dựa vào thông tin thẻ đấy để làm thẻ giả mạo

– Một nguyên nhân nữa là khi khách hàng sử dụng Internet Banking, nhưng lại vào những trang web có giao diện giống giao diện website ngân hàng nhưng không phải của ngân hàng. Khi đăng nhập và sử dụng là khách hàng đã để lộ thông tin tài khoản của mình.

Đáo hạn ở đâu rẻ nhất

Các cách thức bảo vệ tài khoản ngân hàng hạn chế rủi ro mất tiền

– Tuyệt đối không nên đưa thẻ ngân hàng cho bất kỳ ai để tránh lộ thông tin

– Khi rút tiền tại cây ATM thì nên tìm đến chính cây ATM của ngân hàng mình sử dụng và đặc biệt khi nhập mật khẩu nên lấy tay che bàn phím không để người lạ thấy

– Cần chú ý đến các máy ATM và thông báo cho ngân hàng nếu cảm thấy có các thiết bị lạ gắn vào máy. Không giao dịch trên các máy có dấu hiệu nghi vấn.

– Không vào các website không phải là website chính thống của ngân hàng để thực hiện giao dịch

Xem thêm: Lãi suất vay vốn ngân hàng BIDV 2016

 

Bài viết liên quan

Cho vay ưu đãi công nhân viên chức nhà nước

Vay tín chấp tại Thái Nguyên

Những đối tượng hiện đang làm trong các cơ quan nhà nước, các cơ quan hành chính sự nghiệp như giáo viên, bác sĩ,… đang được nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay ưu đãi lãi suất thấp, thủ tục đơn giản và được vay với hệ số lương… Xem tiếp »


Vay tín chấp tại Đà Nẵng

Vay tín chấp Đà Nẵng

Khách hàng đang có nhu cầu vay vốn phục vụ mục đích cá nhân mà không cần thế chấp tài sản, hãy đến với dịch vụ Vay tín chấp tại Đà Nẵng với lãi suất cạnh tranh, giải ngân trong ngày khi hoàn thiện đủ hồ sơ, thủ tục… Xem tiếp »


Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ngân hàng

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VPBank

Bạn đang sở hữu thẻ tín dụng (Visa Card) của ngân hàng như VPBank, Vietcombank, Vietinbank, HSBC, TPBank, MB, BIDV, ACB, … nhưng bạn chỉ có thể chi tiêu bằng cách quẹt thẻ. Trong khi đó bạn cần tiền mặt để sử dụng mục đích cá nhân, mà thẻ tín… Xem tiếp »


Vay tín chấp ở ngân hàng nào dễ nhất ?

Bạn đang muốn biết vay tín chấp ở ngân hàng nào dễ nhất hiện nay? Thị trường vay tín chấp đang là nguồn thu chính của một số ngân hàng nhỏ và các công ty tài chính trong và ngoài nước. Đòi hỏi các tổ chức tài chính ngân… Xem tiếp »


Lãi suất vay tín chấp ngân hàng VPBank được tính thế nào?

vpbank-ha-lai-suat

Hiện nay, vay tín chấp là dịch vụ rất phổ biến, được rất nhiều khách hàng lựa chọn để giải quyết nhu cầu tài chính của mình. Tuy nhiên nhiều khách hàng còn khá mơ hồ về vay tín chấp, về lãi suất vay tín chấp ưu đãi, không… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google