Cập nhật lãi suất vay ngân hàng hiện nay

Hiện nay lãi suất vay ngân hàng đã ổn định hơn nhiều so với những năm trước. Nhưng lãi suất cho vay giữa các ngân hàng vẫn có một số chênh lệch. Cụ thể như sau:

Dẫn đầu vẫn là những ông lớn có cổ phần của nhà nước như là Vietcombank, Vietinbank, BIDV và Agribank. Lãi suất các ngân hàng này ở các khu vực thành thị thường thấp hơn so với khu vực khác. Như Vietcombank trong nội thành TP Hà Nội thì lãi suất thường là 7,5%/năm cố định năm đầu và biên độ cộng là 3,5%. Như Vietinbank thì cho vay nội thành Hà Nội thì lãi suất khoảng 7,8%/năm trong 12 tháng đầu và biên độ cũng 3%. Nhưng đối với các đối tượng Khách hàng ngoại thành Hà Nội như Chương Mỹ, Hoài Đức, Thường Tín,… thì lãi suất mà các ngân hàng này áp dụng cao hơn 1%/năm

Lãi suất vay ngân hàng giảm

Lãi suất cho vay của các ngân hàng cổ phần hiện nay cũng cạnh tranh rất tốt, không thua kém là mấy so với ngân hàng khối nhà nước. Điển hình là ngân hàng VIB và MB hay Shinhanbank với lãi suất từ 7,7%/năm đến 7,8%/năm cố định trong 24 tháng đầu. Gói tín dụng ưu đãi cho chương trình này khoảng 1000 tỷ. Nhưng bù lại thì các ngân hàng này có phí phạt trả nợ trước hạn tương đối cao. Với MB, phạt 3% trong 2 năm đầu, VIB thì phạt 3,5% trong 3 năm đầu. Đồng thời phê duyệt các khoản vay rất chặt chẽ và mất nhiều thời gian cho khách hàng.

Như ngân hàng VPBank cũng có một số chương trình lãi suất ưu đãi. Nhưng chủ yếu là đối với khách hàng mua nhà dự án được VPBank tài trợ. Như chung cư Imperia Garden, VPBank cho vay lãi suất có 7,5%/năm trong 12 tháng đầu và biên độ 3%. Hiện nay ngân hàng này còn có thêm chương trình tái tài trợ khoản vay, tức là ngân hàng này có thể tự mang tiền của mình ra để đáo hạng ngân hàng khác cho khách trước khi đăng ký thế chấp tại VPBank

Dưới đây là bảng thống kê lãi suất vay một số ngân hàng tiêu biểu hiện nay

Tên ngân hàng

Lãi suất (%/năm)

Tỷ lệ vay (%)

Thời gian vay tối đa (Tháng)

Vietcombank

7.80

70

180

Vietinbank

8.00

70

180

BIDV

7.70

70

240

Agribank

8.50

70

60

MB

7.80 trong 2 năm đầu

70

240

VIB

7.80

65

120

ACB

8.00

90

240

VPBank

8.00

70

240

NCB

9.00

70

120

Sacombank

8.00

70

120

HDBank

9.50

75

120

SHB

5.5 trong 6 tháng đầu

70

240

Shinhanbank

7.7 trong 2 năm đầu

50

240

ANZ

8.0 trong 6 tháng đầu

70

84

>>Đọc thêm sản phẩm vay không thế chấp: Vay tín chấp

Bài viết liên quan

Tiếp tục cập nhật lãi suất tiền gửi tiết kiệm đầu năm 2016

Lưu ý khi mua nhà

Sau những lần tăng lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng đợt cuối năm 2015 thì đầu năm 2016 lãi suất huy động vẫn ổn định và có xu hướng tăng Dưới đây là biểu lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng hiện nay mà Nganhangbanle đã… Xem tiếp »


Ngân hàng nào cho vay tiền mua nhà lãi suất thấp hiện nay?

vay-mua-nha-lai-suat-thap

Lãi suất cho vay bất động sản tại các ngân hàng chưa có bao giờ thấp như thời điểm hiện nay. Khách hàng có nên vay thế chấp mua nhà trong thời điểm này? Đây liệu có phải là một cơ hội? Thế nào là vay thế chấp mua nhà? Một khoản vay… Xem tiếp »


Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay

Lưu ý khi mua nhà

Những năm vừa qua là một năm đột phá về tăng trưởng tín dụng. Cho vay vốn ra nhiều đồng nghĩa với việc huy động cần phải tăng trưởng mạnh để bắt kịp với lượng vốn cần bù đắp để cho vay. Không giống như các ngân hàng khối nhà nước… Xem tiếp »


Cập nhật lãi suất vay ngân hàng hiện nay

Lãi suất vay ngân hàng giảm

Hiện nay lãi suất vay ngân hàng đã ổn định hơn nhiều so với những năm trước. Nhưng lãi suất cho vay giữa các ngân hàng vẫn có một số chênh lệch. Cụ thể như sau: Dẫn đầu vẫn là những ông lớn có cổ phần của nhà nước… Xem tiếp »


Lãi suất vay vốn ngân hàng Vietcombank hiện nay

Ngân hàng Công Thương Việt Nam Vietcombank là một ngân hàng hàng đầu Việt Nam với nhiều ưu đãi đặc biệt, trong đó có lãi suất vay rất ưu đãi là điểm nhấn giúp các ngân hàng khối nhà nước khác biệt với các ngân hàng thương mại. Vậy… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google