Chạy đua tái tài trợ – Liệu có tốt cho nền kinh tế

Trong thời buổi nền kinh tế thị trường khá là khó khăn, các ngân hàng đẩy mạnh mục tiêu tăng trưởng nhưng nhu cầu về vay vốn ngân hàng không còn cao. Vì vậy tìm khách hàng tốt cho vay vốn cực kỳ khó khăn.

Và một sản phẩm hiện nay bắt đầu nở rộ nhằm kiếm về những miếng mồi béo bở, đó chính là sản phẩm cho vay tái tài trợ.

tai-tai-tro

Vậy tái tài trợ nghĩa là gì?

Đó chính là một khách hàng tốt đã vay tại ngân hàng A. Ngân hàng B lấy được thông tin khách hàng liền kéo khách về ngân hàng A về và ưu đãi hơn về lãi suất trong thời gian đầu, đặc biệt ngân hàng B sẽ bỏ tiền ra để tất toán cho khách mặc dù khách chưa có gì thế chấp cho ngân hàng.

Lợi ích của ngân hàng và của khách hàng:

  • Khi khách hàng chuyển ngân hàng, dĩ nhiên là họ có lợi ích thì họ mới mất công sức để làm hồ sơ chuyển khoản vay, đó chính là khách sẽ được ưu đãi lãi suất thời gian đầu, không còn bị thả nổi tại ngân hàng kia nữa
  • Còn đối với ngân hàng, tất nhiên ngân hàng sẽ vừa được tăng lợi nhuận và lấy được về những khách hàng rất tốt trong nền kinh tế có mức cạnh tranh cao hiện nay

Ngoài những ưu điểm nêu trên, còn có nhược điểm lớn đối với ngân hàng. Trong quá trình giải ngân rút sổ của khách hàng, ngân hàng không cầm bất cứ thứ gì của khách hàng có giá trị để thế chấp cho khoản vay, chính vì vậy đây là một nhược điểm lớn của tái tài trợ. Cũng rất may mắn là chưa có ngân hàng nào gặp phải vấn đề nhạy cảm này

Vậy tái tài trợ liệu có tốt cho nền kinh tế?

Như chúng ta đã biết, để nền kinh tế càng ngày càng đi lên thì phải đẩy mạnh lưu thông dòng tiền, đẩy mạnh vốn kinh doanh. Nhưng trong sản phẩm tái tài trợ này thì nhìn một cách tổng thể, không có thêm dòng tiền lưu thông cũng như không tăng cường nguồn vốn kinh doanh. Ngân hàng giải ngân tái tài trợ thì ngân hàng kia lại thu lại nguồn tiền, khách hàng không vay thêm, không có khách hàng mới được vay, không có thêm nguồn vốn nào hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh, vậy nên nền kinh tế vẫn đứng yên.

Nói tóm lại, tái tài trợ chính là lấy khách hàng của ngân hàng này chuyển sang ngân hàng khác không làm tăng nguồn vốn cho nền kinh tế

Sản phẩm khác:

Vay vốn không thế chấp

Bài viết liên quan

Các ngân hàng thi nhau hạ lãi suất

vpbank-ha-lai-suat

Ngày 19/12 Ngân hàng Nhà nước thông báo quyết định cắt giảm lãi suất cơ bản từ 10% xuống còn 8,5% một năm, nhiều nhà băng cho điều chỉnh biểu lãi, chính thức áp dụng hôm nay. Tại Ngân hàng Ngoài quốc doanh (VPBank), mức lãi thấp nhất 7,5%… Xem tiếp »


Thực hư ACB ngừng cho vay cuối năm 2015

Thực hư ACB dừng cho vay 2015

Ngân hàng Á Châu ACB là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam, luôn được đánh giá là ngân hàng có chất lượng khách hàng tốt nhất, mặc dù xảy ra nhiều sự kiện khó khăn nhưng ACB vẫn luôn đứng vững và giữ được vị… Xem tiếp »


Dịch vụ đáo hạn doanh nghiệp tại Hà Nội lãi suất thấp nhất

Vay tín chấp tại Sơn La

Chúng tôi chuyên hỗ trợ đáo hạn doanh nghiệp tại Hà Nội nhanh uy tín nhất. Hiện nay nhằm tạo đòn bẩy thúc đẩy phát triển, các doanh nghiệp tại Hà Nội hầu hết đều sử dụng đến nguồn vốn ngân hàng để kinh doanh. Với lãi suất ngân hàng… Xem tiếp »


Vay tiêu dùng không thế chấp tại Thái Bình

Vay tiêu dùng không thế chấp Hà Bình

Bạn đang cần một khoản tiền lãi suất thấp để giải quyết các nhu cầu cá nhân nhưng lại không muốn thế chấp tài sản, nhanh chóng và thuận tiện. Ngân hàng VPBank sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng với chương trình  cho vay tiêu dùng cá nhân… Xem tiếp »


Ngân hàng VPBank triển khai vay tín chấp chỉ cần có đăng ký xe máy

Đáo hạn ở đâu rẻ nhất

Ngày nay với nhu cầu mua sắm tiêu dùng tăng cao, các ngân hàng đã triển khai các chương trình hỗ trợ vay vốn tiêu dùng không ngừng nhằm để đáp ứng nhu cầu của cá nhân, giúp họ có thể thực hiện ước mơ một cách dễ dàng.… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google