Có nên mua nhà để ở tại thời điểm này khi thu nhập 35 triệu?

Anh Trần Duy Phương (Có mail tài phuongatd@yahoo.com) có đặt câu hỏi như sau: Chào ACB, hiện nay tôi và gia đình đang thuê nhà tại địa bàn ở Hà Nội. Tổng thu nhập của 2 vợ chồng là 35 triệu, tiền thuê nhà mất 5 triệu hàng tháng. Hai vợ chồng đã tích lũy được 500 triệu, đang băn khoăn xem không biết có nên vay vốn ngân hàng để mua nhà tại thời điểm này không. Một mặt vì thấy giá đất đang thấp, sợ sau này sẽ tăng, một mặt sợ lãi suất ngân hàng sau này sẽ tăng? Trong trường hợp vay tại ACB thì lãi suất thế nào, trả nợ ra sao?Xin cảm ơn.

Chuyên viên tư vấn Đào Thị Cẩm Cúc trả lời:

Xin chào anh Phương,

Như anh đã biết, hiện nay giá trị của bất động sản đã về với giá thực của nó, giảm khoảng 50% so với thời kỳ trước đây cộng với lãi suất ngân hàng mấy năm trở lại đây tương đối ổn định và có xu hướng giảm chậm. Kể từ năm 2013 đến nay, lãi suất đã giảm khoảng 4 – 5% và vẫn đang có xu hướng giảm. Chính vì vậy, đây là thời điểm tốt để những khách hàng có nhu cầu sở hữu nhà thực mua nhà tại thời điểm này

vay-ngan-hang-mua-nha

Với mức tích lũy và thu nhập hiện tại của anh chị, nếu anh chị vay thêm 600 – 700 triệu để mua nhà thì anh chị có thể vay với thời hạn 180 tháng (Tối đa là 240 tháng) cùng mức lãi suất mua nhà ưu đãi chỉ 7,5%/ năm mà ACB đang áp dụng. Đây là kỳ hợp lý để anh chị có thể giảm áp lực trả nợ, áp lực trả nợ ngân hàng sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình.

Cụ thể, nếu anh chị vay mua nhà trả nợ theo phương thức trả góp theo dư nợ giảm dần với số tiền là 600 triệu và thời hạn là 180 tháng thì gốc hang tháng chỉ là 3,3 triệu; lãi tháng cao nhất là 4 triệu. Tổng số tiền trả nợ tháng cao nhất là 7,3 triệu đồng nếu tính theo lãi suất ưu đãi năm đầu của ACB. Các năm tiếp theo, dư nợ sẽ giảm đi và lãi hàng tháng cũng sẽ giảm dần theo. Tuy nhiên kịch bản lãi suất tăng nhanh rất khó xảy ra với tình hình kinh tế hiện nay.

Như vậy ngoài chi phí trả nợ cho ngân hàng, cùng chi phí sinh hoạt bình thường của gia đình, anh chị mỗi tháng vẫn có thể tiếp kiệm được khoảng hơn 10 triệu đồng để dự phòng cho những vấn đề phát sinh. 

Với mức thu nhập của mình anh chị có thể làm thêm thẻ tín dụng tín chấp

Để được hướng dẫn chi tiết hồ sơ vay vốn, thủ tục và quy trình liên quan, quý khách liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn để được tư vẫn miễn phí

Bài viết liên quan

Thủ tục vay tiêu dùng ở huyện Thuận Thành Bắc Ninh

Vay tín chấp tại Bình Thuận

Anh Trần Minh hiện đang công tác tại huyện Thuận Thành Bắc Ninh có câu hỏi gửi về nganhangbanle như sau: Tôi đang kinh doanh bán tạp hóa tại nhà, và đọc được các sản phẩm cho vay tín chấp tại ngân hàng VPBank có hỗ trợ vay theo… Xem tiếp »


Lương 5 triệu có vay được tại Kinh Môn Hải Dương?

Bạn Trần Đức Thanh có email là thanhdt…@gmail.com có câu hỏi gửi nganhangbanle như sau: Tôi đang làm công nhân tại một khu công nghiệp tại Kinh Môn Hải dương. Ở đây lương của tôi đang nhận hàng tháng là 5 triệu đồng. Tôi có hộ khẩu tại Bắc… Xem tiếp »


Vay theo lương mà không có điện thoại công ty?

Vay thế chấp ngân hàng Bắc Á

Anh Trần Anh hiện đang làm tại công ty hóa lỏng Thiên Minh có câu hỏi như sau: Hiện nay tôi đang làm trưởng phòng kinh doanh tại công ty hóa lỏng Thiên Minh đã 5 năm nay tại Bắc Ninh đã gần 5 năm. Lương của tôi khoảng 15… Xem tiếp »


Lương 6tr chuyển khoản vay vốn ở ngân hàng nào tại Bắc Giang?

Nội dung câu hỏi: Hiện tại tôi đang công tác tại công ty cổ phần bánh kẹo Tràng An  với lương 6tr chuyển khoản. Tôi đang làm việc tại Bắc Giang tôi vay vốn ở ngân hàng nào?… Xem tiếp »


Lương 5tr tiền mặt bên bộ đội vay vốn ở ngân hàng nào?

Nội dung câu hỏi: Lương tôi nhận bằng tiền mặt 5tr/tháng tôi có thể vay vốn tại ngân hàng nào. Tôi đang công tác bên lực lượng vũ trang tại Sóc Sơn.… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google