Có nên vay tín chấp khi lãi suất vay cao hơn nhiều vay thế chấp?

Đây là câu hỏi khiến nhiều người phải suy nghĩ trước khi vay tín chấp. Nganhangbanle.org sẽ phân tích giúp bạn hiểu được những ưu nhược điểm, đánh giá những trường hợp nào nên vay tín chấp, trường hợp nào nên vay thế chấp.

vay-tin-chap-hay-vay-the-chapNhư các bạn đã biết, vay tín chấp chính là vay không thế chấp, vay không có tài sản bảo đảm, dựa trên đánh giá về độ uy tín của khách hàng mà ngân hàng cho vay một hạn mức nhất định.

Chúng ta sẽ đánh giá những ưu điểm và nhược điểm của vay tín chấp và vay thế chấp:

Ưu điểm vay tín chấp:

  • Ưu điểm đầu tiên hay cũng là quan trọng nhất là vay không thế chấp, chính vì vay không thế chấp mà khách hàng nào cũng có thể tham gia
  • Thời gian giải ngân nhanh
  • Thủ tục không rườm rà

Nhược điểm vay tín chấp:

  • Nhược điểm duy nhất của vay tín chấp đó chính là lãi suất. Với khách hàng vay thông thường thì lãi suất thường cao hơn nhiều so với vay thế chấp tài sản

Ưu điểm của vay thế chấp:

  • Ưu điểm lớn nhất của vay thế chấp là lãi suất thấp, chỉ từ 8%/năm theo dư nợ thực tế
  • Khoản vay thế chấp thường lớn hơn nhiều so với vay tín chấp

Nhược điểm của vay thế chấp:

  • Thời gian giải ngân lâu hơn, từ 7 ngày đến 10 ngày làm việc
  • Thủ tục nhiều hơn
  • Khách hàng phải thế chấp tài sản

Dựa vào những ưu nhược điểm nêu trên chắc hẳn bạn đã có thể biết được với những trường hợp nào nên vay tín chấp rồi chứ. Đối với những khoản vay nhỏ, nganhangbanle.org khuyên bạn nên chọn vay tín chấp vì mặc dù lãi suất vay tín chấp cao nhưng vì khoản vay nhỏ nên khoản tiền lãi hàng tháng chênh lệch không đáng kể. Mặt khác, với khoản vay nhỏ mà bạn thế chấp tài sản thì thủ tục khá rườm rà, bạn còn mất chi phí khi ký hợp đồng công chứng thế chấp, làm thủ tục thế chấp tài sản, … những chi phí như thế chắc chắn bẵng hoặc cao hơn phần lãi chênh lệch của vay thế chấp so với vay tín chấp.

Bài viết liên quan

Dễ dàng vay 200 triệu không cần thế chấp với nhiều hình thức

Chị Mai Anh ở Cầu Giấy Hà Nội có gửi câu hỏi cho nganhangbanle với nội dung như sau: Tôi đang cần vay 200 triệu không cần thế chấp tài sản để đầu tư kinh doanh, nhưng chưa biết vay ở đâu, có những cách thức nào để hỗ trợ… Xem tiếp »


Làm ở trường mầm non không có mã số thuế?

Vay tiêu dùng tại HCM

Chị Minh có địa chỉ mail là Minhdh…@gmail.com có câu hỏi như sau: Hiện nay tôi đang làm giáo viên tại trường mầm non Thái Hòa, tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa lương hàng tháng khoảng 5 triệu đồng. Trước kia trường tôi là trường bán công Thái Hòa, cách… Xem tiếp »


Có nên vay tín chấp khi lãi suất vay cao hơn nhiều vay thế chấp?

Đây là câu hỏi khiến nhiều người phải suy nghĩ trước khi vay tín chấp. Nganhangbanle.org sẽ phân tích giúp bạn hiểu được những ưu nhược điểm, đánh giá những trường hợp nào nên vay tín chấp, trường hợp nào nên vay thế chấp. Như các bạn đã biết,… Xem tiếp »


Thời điểm tốt để vay vốn khi lãi suất cho vay đang ổn định

Hiện nay khi khách hàng có nhu cầu vay đều có nhiều lựa chọn gói vay hấp dẫn của các ngân hàng khác nhau, nhưng sự quan tâm hơn cả của khách hàng là độ ổn định của lãi suất trong thời gian vay sẽ là yếu tố quyết… Xem tiếp »


Mẫu giấy tờ thủ tục vay tín chấp ngân hàng

Lưu ý khi mua nhà

– Mẫu xác nhận lương: xac nhan luong – Mẫu xác nhận công tác: xac nhan cong tac – Biên bản làm việc: Bien ban lam viec… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google