Hãy cẩn thận khi vay không thế chấp?

Hiện nay càng nhiều công ty tài chính “ma” được hình thành và xuất hiện nhan nhản trên mạng. Nhiều nhân viên ở công ty này lấy mác là nhân viên ngân hàng để kiếm lời hàng vài chục triệu đồng mỗi ngày.

Trò lừa đảo vay không thế chấp

Mua hàng trả góp ngày càng phát triển đến đông đảo khách hàng tham gia. Trong một quán cafe tại Hà Nội, Hưng có thông báo với bạn bè là mình chỉ cần có chứng minh thư và bằng lãi xe là vay được 5 triệu đồng mà thời gian vay tận 12 tháng.

Chuyện là Hưng có làm mất điện thoại của bạn nhưng không có tiền trả. Lại sợ không dám cho gia đình biết nên Hưng lên mạng gõ từ khóa vay tiền không thế chấp thì thấy được thông tin một công ty hỗ trợ cho vay. Cậu sinh viên gọi điện vay 10 triệu nhưng lại được hướng dẫn đi mua điện thoại trả góp, sau đó thì công ty sẽ cầm lại của Mạnh 80% giá trị của điện thoại. Vậy là mua điện thoại 10 triệu thì Mạnh chỉ cầm về có 5 triệu vì mua điện thoại 10 triệu Mạnh đã phải trả trước 30% tức 3 triệu. Thế là chỉ một lát công ty đã lãi 2 triệu đồng.

20130705080854-vay

Để xác minh về nhưng công ty này thì chúng tôi cũng lên mạng gõ từ khóa trên và thấy số điện thoại 09xxxxx. Gọi điện hỏi tư vấn thì được tư vấn giống như những gì đã làm cho Mạnh. Nhưng khi tra địa chỉ và tên nhưng công ty này thì không hề có đăng ký kinh doanh như nhân viên đã nói.

Cầm tiền mới biết bị lừa

Khi Mạnh ký hợp đồng với bên bán thì không để ý kỹ những điều khoản vay lãi suất vay rất cao.

Khi chúng tôi gọi đến công ty tài chính Home Credit thi một nhân viên tên Quỳnh khẳng định công ty không hề có chương trình thu mua điện thoại như trên. Và cũng không có nhân viên tu vấn nào được phân làm việc tại công ty đã nêu trên

Lãi suất vay vốn và tiết kiệm ngân hàng Vietinbank 2018

Lãi suất vay vốn và tiết kiệm ngân hàng Vietinbank 2018

Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất trên cả nước, đồng thời cũng luôn đi đầu…

Bấm xem ngay >>