Hãy cẩn thận khi vay không thế chấp?

Hiện nay càng nhiều công ty tài chính “ma” được hình thành và xuất hiện nhan nhản trên mạng. Nhiều nhân viên ở công ty này lấy mác là nhân viên ngân hàng để kiếm lời hàng vài chục triệu đồng mỗi ngày.

Trò lừa đảo vay không thế chấp

Mua hàng trả góp ngày càng phát triển đến đông đảo khách hàng tham gia. Trong một quán cafe tại Hà Nội, Hưng có thông báo với bạn bè là mình chỉ cần có chứng minh thư và bằng lãi xe là vay được 5 triệu đồng mà thời gian vay tận 12 tháng.

Chuyện là Hưng có làm mất điện thoại của bạn nhưng không có tiền trả. Lại sợ không dám cho gia đình biết nên Hưng lên mạng gõ từ khóa vay tiền không thế chấp thì thấy được thông tin một công ty hỗ trợ cho vay. Cậu sinh viên gọi điện vay 10 triệu nhưng lại được hướng dẫn đi mua điện thoại trả góp, sau đó thì công ty sẽ cầm lại của Mạnh 80% giá trị của điện thoại. Vậy là mua điện thoại 10 triệu thì Mạnh chỉ cầm về có 5 triệu vì mua điện thoại 10 triệu Mạnh đã phải trả trước 30% tức 3 triệu. Thế là chỉ một lát công ty đã lãi 2 triệu đồng.

20130705080854-vay

Để xác minh về nhưng công ty này thì chúng tôi cũng lên mạng gõ từ khóa trên và thấy số điện thoại 09xxxxx. Gọi điện hỏi tư vấn thì được tư vấn giống như những gì đã làm cho Mạnh. Nhưng khi tra địa chỉ và tên nhưng công ty này thì không hề có đăng ký kinh doanh như nhân viên đã nói.

Cầm tiền mới biết bị lừa

Khi Mạnh ký hợp đồng với bên bán thì không để ý kỹ những điều khoản vay lãi suất vay rất cao.

Khi chúng tôi gọi đến công ty tài chính Home Credit thi một nhân viên tên Quỳnh khẳng định công ty không hề có chương trình thu mua điện thoại như trên. Và cũng không có nhân viên tu vấn nào được phân làm việc tại công ty đã nêu trên

Bài viết liên quan

Vay thế chấp mua nhà dự án lãi suất 8,5% với ngân hàng Quân Đội MB

vay vốn gân hàng nào tốt nhất để mua chung cư Imperia Garden

Với dịch vụ vay thế chấp tại ngân hàng Quân Đội MB mua nhà dự án, khách hàng đã có thể sở hữu ngôi nhà mơ ước với mức lãi suất cho vay chỉ 8,5%/năm. Theo đó khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích khi vay như: Lãi… Xem tiếp »


Hỗ trợ vay tín chấp ngân hàng tại Long An

Vay tín chấp tại Long An

Ngân hàng VPbank hỗ trợ cho vay tín chấp tại Long An, không cần thế chấp tài sản, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Khách hàng sẽ được nhận những lợi ích lớn nhất và hài lòng nhất về dịch vụ của chúng tôi để đáp ứng… Xem tiếp »


Lãi suất vay tín chấp ngân hàng VietcomBank hiện nay

Ngân hàng VietcomBank là một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. VietComBank phát triển rất nhiều dịch vụ tiện ích cho khách hàng, hiện nay dịch vụ vay tín chấp tại VietComBank rất được ưu chuộng và tiện ích, lãi suất là… Xem tiếp »


Chạy đua tái tài trợ – Liệu có tốt cho nền kinh tế

Trong thời buổi nền kinh tế thị trường khá là khó khăn, các ngân hàng đẩy mạnh mục tiêu tăng trưởng nhưng nhu cầu về vay vốn ngân hàng không còn cao. Vì vậy tìm khách hàng tốt cho vay vốn cực kỳ khó khăn. Và một sản phẩm… Xem tiếp »


Tìm hiểu về công ty tài chính Prudential

Tìm hiểu công ty tài chính Prudential

Tại Hà Nội, ngày 9/10/2007, Công ty TNHH MTV Tài chính Prudential Việt Nam đã chính thức được thành lập bởi Tập đoàn Prudential Việt Nam (gọi tắt là Công ty Tài chính Prudential – PruFC), mở thêm một lĩnh vực đầu tư tài chính của tập đoàn Prudential.… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google