Hãy cẩn thận khi vay không thế chấp?

Hiện nay càng nhiều công ty tài chính “ma” được hình thành và xuất hiện nhan nhản trên mạng. Nhiều nhân viên ở công ty này lấy mác là nhân viên ngân hàng để kiếm lời hàng vài chục triệu đồng mỗi ngày.

Trò lừa đảo vay không thế chấp

Mua hàng trả góp ngày càng phát triển đến đông đảo khách hàng tham gia. Trong một quán cafe tại Hà Nội, Hưng có thông báo với bạn bè là mình chỉ cần có chứng minh thư và bằng lãi xe là vay được 5 triệu đồng mà thời gian vay tận 12 tháng.

Chuyện là Hưng có làm mất điện thoại của bạn nhưng không có tiền trả. Lại sợ không dám cho gia đình biết nên Hưng lên mạng gõ từ khóa vay tiền không thế chấp thì thấy được thông tin một công ty hỗ trợ cho vay. Cậu sinh viên gọi điện vay 10 triệu nhưng lại được hướng dẫn đi mua điện thoại trả góp, sau đó thì công ty sẽ cầm lại của Mạnh 80% giá trị của điện thoại. Vậy là mua điện thoại 10 triệu thì Mạnh chỉ cầm về có 5 triệu vì mua điện thoại 10 triệu Mạnh đã phải trả trước 30% tức 3 triệu. Thế là chỉ một lát công ty đã lãi 2 triệu đồng.

20130705080854-vay

Để xác minh về nhưng công ty này thì chúng tôi cũng lên mạng gõ từ khóa trên và thấy số điện thoại 09xxxxx. Gọi điện hỏi tư vấn thì được tư vấn giống như những gì đã làm cho Mạnh. Nhưng khi tra địa chỉ và tên nhưng công ty này thì không hề có đăng ký kinh doanh như nhân viên đã nói.

Cầm tiền mới biết bị lừa

Khi Mạnh ký hợp đồng với bên bán thì không để ý kỹ những điều khoản vay lãi suất vay rất cao.

Khi chúng tôi gọi đến công ty tài chính Home Credit thi một nhân viên tên Quỳnh khẳng định công ty không hề có chương trình thu mua điện thoại như trên. Và cũng không có nhân viên tu vấn nào được phân làm việc tại công ty đã nêu trên

Bài viết liên quan

Có vay được vốn ngân hàng khi bị nợ xấu?

Nợ xấu có vay được không?

Để đẩy mạnh kinh doanh, các cá nhân doanh nghiệp đều cần đến các chương trình hỗ trợ vay của ngân hàng. Đối với những khách hàng không bị nợ xấu vay đã khó, vậy những khách hàng đã bị nợ xấu liệu còn cách nào tiếp cận được… Xem tiếp »


Cách thức bảo vệ tài khoản ngân hàng tránh mất tiền oan

Cách bảo mật tài khoản ngân hàng

Ngân hàng điện tử ngày càng nở rộ, cùng xu thế đó là số lượng người sử dụng tài khoản ngân hàng, đặc biệt là Internet Banking ngày càng lớn bởi những tiện ích của nó. Nhưng gần đây đã xảy ra một số trường hợp mất tiền mà… Xem tiếp »


Vay tín chấp tại Hưng Yên

Chương trình cho vay tiêu dùng tín chấp đáp ứng nhu cầu của những khách hàng vay tín chấp tại Hưng Yên. TƯ VẤN VAY TÍN CHẤP TẠI HƯNG YÊN Mr Tài 0168.305.1855 Rất nhiều khách hàng có nhu cầu vay tín chấp tại Hưng Yên nhưng không biết… Xem tiếp »


Quy trình làm và thẩm định hồ sơ vay tín chấp như thế nào?

Các hình thức vay tín chấp hiện nay

Hiện nay , vay tín chấp là một dịch vụ hot, rất được nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự tiện lợi , nhanh gọn . Với thủ tục dễ dàng, khách hàng đã có thể được ngân hàng cho vay 1 khoản tài chính phù hợp với nhu… Xem tiếp »


Vay tín chấp tại ngân hàng Việt Á

VietA Bank cho vay tín chấp hỗ trợ bạn và gia đình những khoản chi cho các nhu cầu tiêu dùng cần thiết trong đời sống như chi trả học phí, mua sắm trang thiết bị gia đình, cưới hỏi, du lịch, mua vật dụng cá nhân như máy… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google