Có nên mua nhà để ở tại thời điểm này khi thu nhập 35 triệu?

Anh Trần Duy Phương (Có mail tài phuongatd@yahoo.com) có đặt câu hỏi như sau: Chào ACB, hiện nay tôi và gia đình đang thuê nhà tại địa bàn ở Hà Nội. Tổng thu nhập của 2 vợ chồng là 35 triệu, tiền thuê nhà mất 5 triệu hàng tháng. Hai vợ chồng đã tích lũy được 500 triệu, đang băn khoăn xem không biết có nên vay vốn ngân hàng để mua nhà tại thời điểm này không. Một mặt vì thấy giá đất đang thấp, sợ sau này sẽ tăng, một mặt sợ lãi suất ngân hàng sau này sẽ tăng? Trong trường hợp vay tại ACB thì lãi suất thế nào, trả nợ ra sao?Xin cảm ơn.

Chuyên viên tư vấn Đào Thị Cẩm Cúc trả lời:

Xin chào anh Phương,

Như anh đã biết, hiện nay giá trị của bất động sản đã về với giá thực của nó, giảm khoảng 50% so với thời kỳ trước đây cộng với lãi suất ngân hàng mấy năm trở lại đây tương đối ổn định và có xu hướng giảm chậm. Kể từ năm 2013 đến nay, lãi suất đã giảm khoảng 4 – 5% và vẫn đang có xu hướng giảm. Chính vì vậy, đây là thời điểm tốt để những khách hàng có nhu cầu sở hữu nhà thực mua nhà tại thời điểm này

vay-ngan-hang-mua-nha

Với mức tích lũy và thu nhập hiện tại của anh chị, nếu anh chị vay thêm 600 – 700 triệu để mua nhà thì anh chị có thể vay với thời hạn 180 tháng (Tối đa là 240 tháng) cùng mức lãi suất mua nhà ưu đãi chỉ 7,5%/ năm mà ACB đang áp dụng. Đây là kỳ hợp lý để anh chị có thể giảm áp lực trả nợ, áp lực trả nợ ngân hàng sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình.

Cụ thể, nếu anh chị vay mua nhà trả nợ theo phương thức trả góp theo dư nợ giảm dần với số tiền là 600 triệu và thời hạn là 180 tháng thì gốc hang tháng chỉ là 3,3 triệu; lãi tháng cao nhất là 4 triệu. Tổng số tiền trả nợ tháng cao nhất là 7,3 triệu đồng nếu tính theo lãi suất ưu đãi năm đầu của ACB. Các năm tiếp theo, dư nợ sẽ giảm đi và lãi hàng tháng cũng sẽ giảm dần theo. Tuy nhiên kịch bản lãi suất tăng nhanh rất khó xảy ra với tình hình kinh tế hiện nay.

Như vậy ngoài chi phí trả nợ cho ngân hàng, cùng chi phí sinh hoạt bình thường của gia đình, anh chị mỗi tháng vẫn có thể tiếp kiệm được khoảng hơn 10 triệu đồng để dự phòng cho những vấn đề phát sinh. 

Với mức thu nhập của mình anh chị có thể làm thêm thẻ tín dụng tín chấp

Để được hướng dẫn chi tiết hồ sơ vay vốn, thủ tục và quy trình liên quan, quý khách liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn để được tư vẫn miễn phí

Bài viết liên quan

Vay tín chấp đối với chủ hộ kinh doanh ko có tài sản đảm bảo?

vay-mua-nha-lai-suat-thap

Tôi là Bùi Chí Đức, hiện nay tôi đang có một quán Internet, với nhu cầu và lượng sử dụng của khách hàng ngày càng tăng nên tôi đang muốn đầu tư thêm 20 bộ máy tính nữa, ước chừng khoảng 150 triệu đồng. Sau khi trừ mọi chi… Xem tiếp »


Có vay được vốn khi không có hợp đồng lao động tại Vĩnh Phúc

Tìm hiểu công ty tài chính Prudential

Hiện nay tôi đang có nhu cầu vay tín chấp ngân hàng. Tôi đang làm tại công ty cổ phần ở Vĩnh Phúc với lương hàng tháng khoảng 4 triệu đồng chuyển qua ngân hàng Agribank. Tôi làm ở đây được  năm và ký hợp đồng không thời hạn.… Xem tiếp »


Thời điểm tốt để vay vốn khi lãi suất cho vay đang ổn định

Hiện nay khi khách hàng có nhu cầu vay đều có nhiều lựa chọn gói vay hấp dẫn của các ngân hàng khác nhau, nhưng sự quan tâm hơn cả của khách hàng là độ ổn định của lãi suất trong thời gian vay sẽ là yếu tố quyết… Xem tiếp »


Thủ tục vay vốn ngân hàng quân đội MB

Ngân hàng TMCP Quân Đội MB là một trong những ngân hàng cổ phần lớn mạnh nhất hiện nay. Ngân hàng này cũng luôn nổi tiếng với các hình thức cho vay cá nhân, doanh nghiệp lãi suất thấp Lãi suất khi vay vốn tại ngân hàng MB: Thời… Xem tiếp »


Làm cán bộ xã ở Hải Dương lương 6 triệu bị mất CMND cũ có vay được không?

Chị Nguyệt có SĐT là 0987256… có câu hỏi như sau: Hiện tôi đang làm cán bộ xã tại Hải Dương, lương cơ bản là hơn 3 triệu nhưng tổng thu nhập hàng tháng là khoảng 6 triệu đồng, có thể xin xác nhận được và tôi có nhu… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google