Có nên vay tín chấp khi lãi suất vay cao hơn nhiều vay thế chấp?

Đây là câu hỏi khiến nhiều người phải suy nghĩ trước khi vay tín chấp. Nganhangbanle.org sẽ phân tích giúp bạn hiểu được những ưu nhược điểm, đánh giá những trường hợp nào nên vay tín chấp, trường hợp nào nên vay thế chấp.

vay-tin-chap-hay-vay-the-chapNhư các bạn đã biết, vay tín chấp chính là vay không thế chấp, vay không có tài sản bảo đảm, dựa trên đánh giá về độ uy tín của khách hàng mà ngân hàng cho vay một hạn mức nhất định.

Chúng ta sẽ đánh giá những ưu điểm và nhược điểm của vay tín chấp và vay thế chấp:

Ưu điểm vay tín chấp:

  • Ưu điểm đầu tiên hay cũng là quan trọng nhất là vay không thế chấp, chính vì vay không thế chấp mà khách hàng nào cũng có thể tham gia
  • Thời gian giải ngân nhanh
  • Thủ tục không rườm rà

Nhược điểm vay tín chấp:

  • Nhược điểm duy nhất của vay tín chấp đó chính là lãi suất. Với khách hàng vay thông thường thì lãi suất thường cao hơn nhiều so với vay thế chấp tài sản

Ưu điểm của vay thế chấp:

  • Ưu điểm lớn nhất của vay thế chấp là lãi suất thấp, chỉ từ 8%/năm theo dư nợ thực tế
  • Khoản vay thế chấp thường lớn hơn nhiều so với vay tín chấp

Nhược điểm của vay thế chấp:

  • Thời gian giải ngân lâu hơn, từ 7 ngày đến 10 ngày làm việc
  • Thủ tục nhiều hơn
  • Khách hàng phải thế chấp tài sản

Dựa vào những ưu nhược điểm nêu trên chắc hẳn bạn đã có thể biết được với những trường hợp nào nên vay tín chấp rồi chứ. Đối với những khoản vay nhỏ, nganhangbanle.org khuyên bạn nên chọn vay tín chấp vì mặc dù lãi suất vay tín chấp cao nhưng vì khoản vay nhỏ nên khoản tiền lãi hàng tháng chênh lệch không đáng kể. Mặt khác, với khoản vay nhỏ mà bạn thế chấp tài sản thì thủ tục khá rườm rà, bạn còn mất chi phí khi ký hợp đồng công chứng thế chấp, làm thủ tục thế chấp tài sản, … những chi phí như thế chắc chắn bẵng hoặc cao hơn phần lãi chênh lệch của vay thế chấp so với vay tín chấp.

Bài viết liên quan

Ở Thanh Hóa thì vay tiêu dùng ngân hàng nào lãi suất thấp?

Vay tiêu dùng tại Agribank

Tôi đang công tác tại công ty Hòa Phát ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa, lương 5tr/tháng hộ khẩu tôi ở Tĩnh Gia. Tôi có vay vốn ngân hàng không thế chấp được không? Tôi cần vay khoảng 20tr để mua xe máy. Lãi suất vay hiện tại với điều kiện của… Xem tiếp »


Bên LLVT tôi vay vốn ngân hàng nào tại Bắc Giang?

Nội dung câu hỏi: Tôi đang công tác bên lực lượng vũ trang lương 6tr TM quân hàm thiếu úy tối vay vốn được ở đâu tại Bắc Giang.… Xem tiếp »


Ở Tiên Du Bắc Ninh được vay tiêu dùng ở ngân hàng nào?

chuyen-gia-ngan-hang

Câu hỏi: Ở Tiên Du Bắc Ninh được vay tiêu dùng ở ngân hàng nào? của anh Nguyễn Quang Vinh được gửi cho Nganhangbanle sẽ được CHUYÊN VIÊN NGÂN HÀNG giải đáp như sau: Với khu vực Tiên Du, Bắc Ninh hiện nay đã được duy nhất ngân hàng VPBank… Xem tiếp »


Quy trình vay mua ô tô thế nào?

Chắc hẳn rằng khi bạn đã có gia đình và đã sở hữu cho mình ngôi nhà đầu tiên thì điều mong ước bây giờ của bạn là nhu cầu sở hữu ô tô cho riêng mình, bạn sẽ không phải đi thuê hay mượn vào những dịp lễ… Xem tiếp »


Ở đâu cho vay đáo hạn ngân hàng giá rẻ nhất hiện nay?

Đáo hạn ở đâu rẻ nhất

Chị Oanh có email là kinhoanh…@gmail.com có đặt câu hỏi sau: Hiện nay tôi đang sinh sống tại Hà Nội. Tôi đang vay tại ngân hàng nông nghiệp Agribank số tiền là 400 triệu đồng. Nhưng hiện tại tôi cần vay thêm 500 triệu nữa để phục vụ mục… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google