Có nên vay tín chấp khi lãi suất vay cao hơn nhiều vay thế chấp?

Đây là câu hỏi khiến nhiều người phải suy nghĩ trước khi vay tín chấp. Nganhangbanle.org sẽ phân tích giúp bạn hiểu được những ưu nhược điểm, đánh giá những trường hợp nào nên vay tín chấp, trường hợp nào nên vay thế chấp.

vay-tin-chap-hay-vay-the-chapNhư các bạn đã biết, vay tín chấp chính là vay không thế chấp, vay không có tài sản bảo đảm, dựa trên đánh giá về độ uy tín của khách hàng mà ngân hàng cho vay một hạn mức nhất định.

Chúng ta sẽ đánh giá những ưu điểm và nhược điểm của vay tín chấp và vay thế chấp:

Ưu điểm vay tín chấp:

  • Ưu điểm đầu tiên hay cũng là quan trọng nhất là vay không thế chấp, chính vì vay không thế chấp mà khách hàng nào cũng có thể tham gia
  • Thời gian giải ngân nhanh
  • Thủ tục không rườm rà

Nhược điểm vay tín chấp:

  • Nhược điểm duy nhất của vay tín chấp đó chính là lãi suất. Với khách hàng vay thông thường thì lãi suất thường cao hơn nhiều so với vay thế chấp tài sản

Ưu điểm của vay thế chấp:

  • Ưu điểm lớn nhất của vay thế chấp là lãi suất thấp, chỉ từ 8%/năm theo dư nợ thực tế
  • Khoản vay thế chấp thường lớn hơn nhiều so với vay tín chấp

Nhược điểm của vay thế chấp:

  • Thời gian giải ngân lâu hơn, từ 7 ngày đến 10 ngày làm việc
  • Thủ tục nhiều hơn
  • Khách hàng phải thế chấp tài sản

Dựa vào những ưu nhược điểm nêu trên chắc hẳn bạn đã có thể biết được với những trường hợp nào nên vay tín chấp rồi chứ. Đối với những khoản vay nhỏ, nganhangbanle.org khuyên bạn nên chọn vay tín chấp vì mặc dù lãi suất vay tín chấp cao nhưng vì khoản vay nhỏ nên khoản tiền lãi hàng tháng chênh lệch không đáng kể. Mặt khác, với khoản vay nhỏ mà bạn thế chấp tài sản thì thủ tục khá rườm rà, bạn còn mất chi phí khi ký hợp đồng công chứng thế chấp, làm thủ tục thế chấp tài sản, … những chi phí như thế chắc chắn bẵng hoặc cao hơn phần lãi chênh lệch của vay thế chấp so với vay tín chấp.

Bài viết liên quan

Vay tín chấp đối với chủ hộ kinh doanh ko có tài sản đảm bảo?

vay-mua-nha-lai-suat-thap

Tôi là Bùi Chí Đức, hiện nay tôi đang có một quán Internet, với nhu cầu và lượng sử dụng của khách hàng ngày càng tăng nên tôi đang muốn đầu tư thêm 20 bộ máy tính nữa, ước chừng khoảng 150 triệu đồng. Sau khi trừ mọi chi… Xem tiếp »


Vay theo lương mà không có điện thoại công ty?

Vay thế chấp ngân hàng Bắc Á

Anh Trần Anh hiện đang làm tại công ty hóa lỏng Thiên Minh có câu hỏi như sau: Hiện nay tôi đang làm trưởng phòng kinh doanh tại công ty hóa lỏng Thiên Minh đã 5 năm nay tại Bắc Ninh đã gần 5 năm. Lương của tôi khoảng 15… Xem tiếp »


Làm cán bộ xã ở Hải Dương lương 6 triệu bị mất CMND cũ có vay được không?

Chị Nguyệt có SĐT là 0987256… có câu hỏi như sau: Hiện tôi đang làm cán bộ xã tại Hải Dương, lương cơ bản là hơn 3 triệu nhưng tổng thu nhập hàng tháng là khoảng 6 triệu đồng, có thể xin xác nhận được và tôi có nhu… Xem tiếp »


Tại sao vay tín chấp lại khắt khe hơn vay thế chấp?

Lãi suất vay ngân hàng giảm

Vay vốn ngân hàng hiện nay không còn ồ ạt, dễ dàng như những năm trước đây. Một phần vì nền kinh tế đã không còn được như trước, một phần vì nhà nước đã có những điều chỉnh thắt chặt hơn đối với hệ thống ngân hàng. Và… Xem tiếp »


Có vay được vốn khi không có hợp đồng lao động tại Vĩnh Phúc

Tìm hiểu công ty tài chính Prudential

Hiện nay tôi đang có nhu cầu vay tín chấp ngân hàng. Tôi đang làm tại công ty cổ phần ở Vĩnh Phúc với lương hàng tháng khoảng 4 triệu đồng chuyển qua ngân hàng Agribank. Tôi làm ở đây được  năm và ký hợp đồng không thời hạn.… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google