Tại sao vay tín chấp lại khắt khe hơn vay thế chấp?

Vay vốn ngân hàng hiện nay không còn ồ ạt, dễ dàng như những năm trước đây. Một phần vì nền kinh tế đã không còn được như trước, một phần vì nhà nước đã có những điều chỉnh thắt chặt hơn đối với hệ thống ngân hàng.

Và hiện nay đối với cá nhân khi vay vốn ngân hàng có 2 lựa chọn: Đó là vay tín chấp hoặc vay thế chấp. Đối với những khách hàng không có tài sản thế chấp thì chỉ lựa chọn được phương án vay tín chấp hay vay không thế chấp. Còn đối với cá nhân có tài sản thì có thể lựa chọn một trong 2 phương án trên.

giải chấp ngân hàng

Vậy vay thế chấp có điều kiện khác gì so với vay tín chấp?

Đọc thêm: Có được vay tín chấp ưu đãi tại VPBank khi lương 15 triệu?

Vay thế chấp thì khách hàng đã có tài sản thế chấp ngân hàng, nếu khách hàng có không trả được nợ thì ngân hàng sẽ thanh lý tài sản thế chấp này để trả nợ ngân hàng. Nên hồ sơ về nguồn thu nhập sẽ được xét thoáng hơn.

Còn vay tín chấp, như chính sản phẩm đã nêu, cho vay tín chấp chỉ dựa vào uy tín của khách hàng để xem xét cho vay. Trong trường hợp xấu nhất, Khách hàng không trả được nợ thì ngân hàng sẽ mất không số tiền này. Chính vì vậy vay tín chấp ngân hàng sẽ xem xét nhiều góc cạnh.

Đó là góc cạnh nào?

Thứ nhất, chắc chắn ngân hàng sẽ đánh giá nguồn thu nhập của khách hàng vay vốn. Đây là nguồn thu nhập đủ để trả nợ và phải ổn định ít nhất là trong quá trình vay vốn

Thứ hai, ngân hàng sẽ đánh giá về sự ổn định nơi ở của đối tượng vay vốn. Vì nếu trong trường hợp khách hàng không trả được nợ thì ngân hàng phải biết được nơi ở của khách hàng để có thể đến thúc giục khách hàng trả nợ.

Bây giờ bạn đã hiểu tại sao vay tín chấp lại thẩm định chặt hơn vay tín chấp rồi phải không. Mặc dù thế, nếu bạn liên hệ với nhân viên lâu năm kinh nghiệm của nganhangbanle thì bạn hoàn toàn yên tâm về khoản vay của mình sẽ được duyệt. Xin chân thành cảm ơn

Sản phẩm khác: Đáo hạn ngân hàng

Bài viết liên quan

Ở đâu vay không thế chấp tốt nhất?

Hiện nay đang có nhiều tổ chức hỗ trợ vay tín chấp ngân hàng nên nhiều khách hàng có thể chọn được đối tượng mà mình thấy phù hợp để vay vốn. Nhưng không phải ai cũng biết ở đâu cho vay tín chấp tốt nhất. Nhưng thực tế… Xem tiếp »


Lương 5 triệu có vay được tại Kinh Môn Hải Dương?

Bạn Trần Đức Thanh có email là thanhdt…@gmail.com có câu hỏi gửi nganhangbanle như sau: Tôi đang làm công nhân tại một khu công nghiệp tại Kinh Môn Hải dương. Ở đây lương của tôi đang nhận hàng tháng là 5 triệu đồng. Tôi có hộ khẩu tại Bắc… Xem tiếp »


Ở Đông Triều Quảng Ninh có vay được tín chấp không?

Đáo hạn ở đâu rẻ nhất

Tôi đang làm công nhân tại khu công nghiệp ở Đông Triều, Quảng Ninh, lương 10tr/tháng chuyển qua ngân hàng Agribank, hộ khẩu tôi ở Lạng Sơn. Tôi có thể vay tiêu dùng không thế chấp được không? Tôi cần vay khoảng 50tr để cưới vợ. Lãi suất vay hiện tại với điều kiện của… Xem tiếp »


Lương 5 tr tiền mặt có vay tín chấp được ở Yên Phong Bắc Ninh?

vay-the-chap-so-do

Anh Trần Đình Trọng có email là dinhtrong2…@gmail.com có câu hỏi gửi về Nganhangbanle như sau: Hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Yên Phong Bắc Ninh. Tôi làm cho công ty Protruct AZD đã 2 năm nhưng lương tôi được trả bằng tiền mặt. Vậy có… Xem tiếp »


Phương pháp vay tiền không thế chấp tại TP Hải Phòng?

Vay tiêu dùng tại HCM

Anh Minh có địa chỉ mail là minhhn…@gmail.com có câu hỏi như sau:  Hiện nay tôi đang sinh sống tại Hải Phòng, đang chuẩn bị mở quán kinh doanh đồ gỗ nên thiếu ít vốn. Tôi đọc trên mạng thấy nhiều nơi cho vay không thế chấp tài sản.… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google