Thời điểm tốt để vay vốn khi lãi suất cho vay đang ổn định

Hiện nay khi khách hàng có nhu cầu vay đều có nhiều lựa chọn gói vay hấp dẫn của các ngân hàng khác nhau, nhưng sự quan tâm hơn cả của khách hàng là độ ổn định của lãi suất trong thời gian vay sẽ là yếu tố quyết định của họ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với ông Hand Cook, chuyên gia lĩnh vực tài chính ngân hàng..

Thưa ông, Nhìn chung mặt bằng lãi suất vẫn ổn định không thay đổi nhiều so với cuối năm 2014. Vậy ông đánh giá thế nào về sự ổn định của lãi suất cho vay này đối với nền kinh tế, và người dân?

Với sự ổn định về lãi suất trên thị trường hiện nay là một dấu hiệu đáng mừng cho nền kinh tế đang từng bước phát triển bền vững trở lại. Và lãi suất đã giảm rất nhiều so với các năm 2011 hay 2012, có năm lãi suất cho vay lên tới 24% một năm. Với lãi suất giảm và ổn định như hiện nay giúp cho chi phí vay vốn của khách hàng giảm đáng kể, tiết kiệm được chi phí lãi vay, giúp cho lợi nhuận tăng cao hơn và khách hàng không còn lo lắng với lãi suất vay ngân hàng nữa. Đơn cử như gói vay 3000 tỷ của ngân hàng ACB tung ra với mức cố định lãi suất cả 2 năm đầu chỉ 9%/năm, một lãi suất thấp và rất ổn định. Cùng với đó là biên độ để cộng lãi suất thả nổi cũng rất thấp, chỉ 3,5%, thấp hơn nhiều so với trước đây, có thời điểm biên độ lên 16%

Ở Việt Nam, đặc biệt là ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, việc cố định lãi suất nhiều năm liền đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng, chỉ trong hơn một tháng triển khai chương trình, ngân hàng đã giải ngân được 800 tỷ đồng

kinh-doanh

Lãi suất giảm và ổn định là một tín hiệu tốt và đáng mừng nhưng vẫn có nhiều ý kiến của doanh nghiệp và cá nhân về vấn đề khó tiếp cận nguồn vốn của ngân hàng?

Nhiều khách hàng đang cần vay vốn ngân hàng để phục vụ cho nhu cầu của mình nhưng gặp phải nhiều sự khắt khe từ ngân hàng. Điều mà tôi khuyên các bạn là hãy chuẩn bị tốt hồ sơ của mình khi mang đi vay vốn. Đối với mỗi khách hàng vay, ngân hàng đều phải đánh giá tình hình của khách hàng về nguồn thu nhập, phương án vay vốn hay hiệu quả của hoạt động kinh doanh. Ngoài ra yếu tố về tài sản thế chấp cũng rất quan trọng, có thể là bất động sản hay khoản phải thu, hàng tồn kho…. Chỉ cần chuẩn bị tốt hồ sơ vay, khách hàng không cần phải quá lo lắng vì ở VPB, chúng tôi có cơ chế cho vay thoáng cùng việc ghi nhận nguồn thu đa dạng giúp khách hàng, với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn giải pháp tiếp cận nguồn vốn 24/7 cho tất cả các khách hàng có nhu cầu trên nhiều kênh như chi nhánh, sô điện thoại tư vấn miễn phí 0987218232, Website:, Facebook, …

Thời điểm này có phải thời điểm thuận lợi cho người đi vay không, thưa ông?

Việt Nam đang ở giai đoạn phát triển ổn định và thuận lợi khi nhìn vào các chỉ số về lãi suất và CPI đang ở mức tương đối thấp. Đây là dấu hiệu cho thấy nền kinh đã bắt đầu có những dấu hiệu khởi sắc. Trong bối cảnh ấy, các chương trình cho vay ổn định lãi suất mà VPBank cùng các ngân hàng đang bắt đầu triển khai đã tạo ra một cơ hội vay thuận lợi hơn cho khách hàng. Thực tế, mức lãi suất 9% một năm trong 2 năm đầu của chương trình cho vay ưu đãi mà chúng tôi đang áp dụng là một cơ hội rất hấp đẫn. Khách hàng tốt, thật sự có nhu cầu vay vốn và có khả năng trả nợ nên tranh thủ tận dụng thời cơ này để phát triển.

Xin chân thành cảm ơn ông!

Bài viết liên quan

Tại sao vay tín chấp lại khắt khe hơn vay thế chấp?

Lãi suất vay ngân hàng giảm

Vay vốn ngân hàng hiện nay không còn ồ ạt, dễ dàng như những năm trước đây. Một phần vì nền kinh tế đã không còn được như trước, một phần vì nhà nước đã có những điều chỉnh thắt chặt hơn đối với hệ thống ngân hàng. Và… Xem tiếp »


Thời điểm tốt để vay vốn khi lãi suất cho vay đang ổn định

Hiện nay khi khách hàng có nhu cầu vay đều có nhiều lựa chọn gói vay hấp dẫn của các ngân hàng khác nhau, nhưng sự quan tâm hơn cả của khách hàng là độ ổn định của lãi suất trong thời gian vay sẽ là yếu tố quyết… Xem tiếp »


Có vay được vốn khi không có hợp đồng lao động tại Vĩnh Phúc

Tìm hiểu công ty tài chính Prudential

Hiện nay tôi đang có nhu cầu vay tín chấp ngân hàng. Tôi đang làm tại công ty cổ phần ở Vĩnh Phúc với lương hàng tháng khoảng 4 triệu đồng chuyển qua ngân hàng Agribank. Tôi làm ở đây được  năm và ký hợp đồng không thời hạn.… Xem tiếp »


Tư vấn vay vốn cho sinh viên kinh doanh

acb-ra-goi-tieu-dung-dac-biet

Câu hỏi của bạn Trần Anh có email là anhtv@gmail.com như sau: Chào anh chị ngân hàng, em là Trần Anh đang là sinh viên năm 3 trường cao đẳng Cộng Đồng tại Hà Nội. Hiện nay em đang có ý tưởng kunh doanh quần áo. Em định mở… Xem tiếp »


Làm ở trường mầm non không có mã số thuế?

Vay tiêu dùng tại HCM

Chị Minh có địa chỉ mail là Minhdh…@gmail.com có câu hỏi như sau: Hiện nay tôi đang làm giáo viên tại trường mầm non Thái Hòa, tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa lương hàng tháng khoảng 5 triệu đồng. Trước kia trường tôi là trường bán công Thái Hòa, cách… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google