Hướng dẫn cách tính lãi gửi tiết kiệm ngân hàng mới nhất hiện nay

Hướng dẫn cách tính lãi gửi tiết kiệm ngân hàng mới nhất hiện nay như Agribank, Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, ACB, BIDV, Sacombank …

Khi việc đầu tư về các mảng như: nhà đất, kinh doanh, vàng… đều khá khó khăn thì việc gửi tiết kiệm đang là lựa chọn của nhiều người vừa có thể bảo quản tiền vốn lại cũng có 1 chút lợi nhuận. Với mỗi ngân hàng có thể có nhiều hình thức gửi tiết kiểm khác nhau với những kỳ hạn khác nhau nhưng thông thường đều được tính theo số ngày hoặc số tháng gửi tiết kiệm với các kỳ hạn: 1, 3, 6, 9, 12, 24, hay 36… tháng.

  1. Tính lãi suất ngân hàng cuối kỳ đúng ngày đến hạn

Đây là cách tính khi mà bạn gửi tiết kiệm và lãnh vào đúng ngày đến hạn (hay lãnh sau) hoặc cũng có thể áp dụng hình thức gửi tiết kiệm lĩnh trước (nhận tiền lãi ngay sau khi gửi)

Thông thường có công thức chung để tính lãi suất ngân hàng như sau:

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% 1 năm) x Số ngày gửi/360 ngày

hoặc

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% 1 năm)/12 x Số tháng gửi

Ví dụ:

Bạn gửi 100 triệu với kỳ hạn 1 năm lãi suất 7.5 % lãnh cuối kì thì số tiền lãi bạn nhận được sẽ là: 100.000.000 x 0.075/12 x 12 = 7.500.000đ

Bạn gửi 100triệu với kỳ hạn 9 tháng, với lãi suất 7% lãnh cuối kì thì tiền lãi bạn nhận được sẽ là: 100.000.000 x 0.07 x 270/360 = 5.250.000đ

Bạn gửi 100triệu với kỳ hạn 3 tháng với lãi suất 4.5% lãnh cuối kì thì số tiền lãi bạn nhận được sẽ là: 100.000.000 x 0.045 x 90/360 = 1.125.000đ

  1. Tính lãi suất ngân hàng lãi hàng tháng

Ta có: Tiền lãi hàng tháng = Số tiền gửi x Lãi suất(% 1 năm)/12

Ví dụ bạn gửi 100 triệu lãi suất 7% 1 năm lãnh định kì hàng tháng thì số tiền bạn nhận được mỗi tháng sẽ được: 100triệu x 0.07/12 = 583.000đ

Lưu ý:

  • Sẽ không được cộng dồn từng tháng để tính lãi cho các tháng tiếp theo mà bạn chỉ được cộng dồn khi hết kì hạn gửi khi bạn không lĩnh tiền thì nó mới được cộng dồn và tự động gia hạn với 1 kì hạn mới bằng với kì hạn mà bạn đã đăng kí trước đó.
  • Nếu bạn lãnh trước kì hạn( trước ngày đến hạn) dù chỉ một ngày thì toàn bộ số tiền lãi của bạn cũng sẽ quy về lãi suất không kì hạn với tiền lãnh rất ít thường là < 1%.
  • Với mỗi ngân hàng khác nhau thì có thể có quy ước riêng về số ngày trong một năm. Thường sẽ là 360 ngày hoặc 365 ngày. Và mỗi ngân hàng có thể sẽ có hình thức trả lãi suất, kỳ hạn khác nhau. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các ngân hàng để được tư vấn về lãi suất.

Nếu bạn có gặp khó khăn về vấn đề tính lãi suất thì có thể đưa ra thông tin về số tiền bạn gửi, ngân hàng gửi, kỳ hạn, hình thức gửi để mình có thể tư vấn thêm.

Bài viết liên quan

Hỗ trợ vay vốn ngân hàng mua nhà dự án

vay-mua-nha

Với các sản phẩm vay mua nhà quý khách có thể sử dụng các sản phẩm như  vay tín chấp ngân hàng hoặc vay thế chấp chính ngôi nhà của mình. Mỗi hình thức vay đều có một lợi thế của nó. Lợi ích của gói vay tín chấp… Xem tiếp »


Dịch vụ đáo hạn ngân hàng tại Bắc Ninh nhanh chóng uy tín

đáo hạn ngân hàng tại Bắc Ninh

Từ nhu cầu giải quyết, thanh lý nợ gốc giữa khách hàng và ngân hàng, hiện nay công ty chúng tôi hỗ trợ dịch vụ đáo hạn ngân hàng tại Bắc Ninh nhanh chóng uy tín nhất, với lãi suất ưu đãi cùng thủ tục đơn giản, công ty… Xem tiếp »


Thủ tục vay vốn ngân hàng ngoại thương Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Vietcombank là một trong 4 ngân hàng TMCP có cổ phần của nhà nước với quy mô tài sản và chi nhánh phòng giao dịch rộng nhất cả nước. Với lượng khách hàng hàng ngày giao dịch lên đến hàng chục nghìn lượt khách… Xem tiếp »


ABMT – Nhận tiền nhanh Western Union trực tuyến

Từ ngày 30/6/2013, Ngân hàng Á Châu ACB triển khai dịch vụ “ABMT – nhận tiền Western Union trực tuyến”, giờ đây quý khách có thể nhận tiền Western Union vào bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu Hãy trải nghiệm ngay hôm nay để cảm nhận… Xem tiếp »


Các ngân hàng thi nhau hạ lãi suất

vpbank-ha-lai-suat

Ngày 19/12 Ngân hàng Nhà nước thông báo quyết định cắt giảm lãi suất cơ bản từ 10% xuống còn 8,5% một năm, nhiều nhà băng cho điều chỉnh biểu lãi, chính thức áp dụng hôm nay. Tại Ngân hàng Ngoài quốc doanh (VPBank), mức lãi thấp nhất 7,5%… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google