Hướng dẫn cách tính lãi gửi tiết kiệm ngân hàng mới nhất hiện nay

Hướng dẫn cách tính lãi gửi tiết kiệm ngân hàng mới nhất hiện nay như Agribank, Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, ACB, BIDV, Sacombank …

Khi việc đầu tư về các mảng như: nhà đất, kinh doanh, vàng… đều khá khó khăn thì việc gửi tiết kiệm đang là lựa chọn của nhiều người vừa có thể bảo quản tiền vốn lại cũng có 1 chút lợi nhuận. Với mỗi ngân hàng có thể có nhiều hình thức gửi tiết kiểm khác nhau với những kỳ hạn khác nhau nhưng thông thường đều được tính theo số ngày hoặc số tháng gửi tiết kiệm với các kỳ hạn: 1, 3, 6, 9, 12, 24, hay 36… tháng.

  1. Tính lãi suất ngân hàng cuối kỳ đúng ngày đến hạn

Đây là cách tính khi mà bạn gửi tiết kiệm và lãnh vào đúng ngày đến hạn (hay lãnh sau) hoặc cũng có thể áp dụng hình thức gửi tiết kiệm lĩnh trước (nhận tiền lãi ngay sau khi gửi)

Thông thường có công thức chung để tính lãi suất ngân hàng như sau:

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% 1 năm) x Số ngày gửi/360 ngày

hoặc

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% 1 năm)/12 x Số tháng gửi

Ví dụ:

Bạn gửi 100 triệu với kỳ hạn 1 năm lãi suất 7.5 % lãnh cuối kì thì số tiền lãi bạn nhận được sẽ là: 100.000.000 x 0.075/12 x 12 = 7.500.000đ

Bạn gửi 100triệu với kỳ hạn 9 tháng, với lãi suất 7% lãnh cuối kì thì tiền lãi bạn nhận được sẽ là: 100.000.000 x 0.07 x 270/360 = 5.250.000đ

Bạn gửi 100triệu với kỳ hạn 3 tháng với lãi suất 4.5% lãnh cuối kì thì số tiền lãi bạn nhận được sẽ là: 100.000.000 x 0.045 x 90/360 = 1.125.000đ

  1. Tính lãi suất ngân hàng lãi hàng tháng

Ta có: Tiền lãi hàng tháng = Số tiền gửi x Lãi suất(% 1 năm)/12

Ví dụ bạn gửi 100 triệu lãi suất 7% 1 năm lãnh định kì hàng tháng thì số tiền bạn nhận được mỗi tháng sẽ được: 100triệu x 0.07/12 = 583.000đ

Lưu ý:

  • Sẽ không được cộng dồn từng tháng để tính lãi cho các tháng tiếp theo mà bạn chỉ được cộng dồn khi hết kì hạn gửi khi bạn không lĩnh tiền thì nó mới được cộng dồn và tự động gia hạn với 1 kì hạn mới bằng với kì hạn mà bạn đã đăng kí trước đó.
  • Nếu bạn lãnh trước kì hạn( trước ngày đến hạn) dù chỉ một ngày thì toàn bộ số tiền lãi của bạn cũng sẽ quy về lãi suất không kì hạn với tiền lãnh rất ít thường là < 1%.
  • Với mỗi ngân hàng khác nhau thì có thể có quy ước riêng về số ngày trong một năm. Thường sẽ là 360 ngày hoặc 365 ngày. Và mỗi ngân hàng có thể sẽ có hình thức trả lãi suất, kỳ hạn khác nhau. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các ngân hàng để được tư vấn về lãi suất.

Nếu bạn có gặp khó khăn về vấn đề tính lãi suất thì có thể đưa ra thông tin về số tiền bạn gửi, ngân hàng gửi, kỳ hạn, hình thức gửi để mình có thể tư vấn thêm.

Bài viết liên quan

Mẹo để vay tiền ngân hàng mua nhà dễ dàng hơn

meo-vay-tien-mua-nha

  Vay tiền ngân hàng mua nhà là lựa chọn của nhiều gia đình trẻ muốn có một nơi “an cư” trong các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Dưới đây là một số kinh nghiệm để quá trình vay của bạn được “xuôi chèo mát… Xem tiếp »


Vay tín chấp tiêu dùng tại Tiền Giang

Bạn đang sống và làm việc ở Tiền Giang. Bạn là người đi làm, người có hóa đơn tiền điện, có bảo hiểm nhận thọ? Bạn cần vay tín chấp để phục vụ cho nhu cầu mua sắm, chi tiêu cá nhân. Hãy để Nganhangbanle.org hỗ trợ bạn. Với… Xem tiếp »


Tìm hiểu về công ty tài chính Prudential

Tìm hiểu công ty tài chính Prudential

Tại Hà Nội, ngày 9/10/2007, Công ty TNHH MTV Tài chính Prudential Việt Nam đã chính thức được thành lập bởi Tập đoàn Prudential Việt Nam (gọi tắt là Công ty Tài chính Prudential – PruFC), mở thêm một lĩnh vực đầu tư tài chính của tập đoàn Prudential.… Xem tiếp »


Dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng HSBC

Rút tiền từ thẻ tín dụng HSBC

Chuyên hỗ trợ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ngân hàng HSBC Dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ngày càng phổ biến và được nhiều người sở hữu thẻ quan tâm bởi nhiều lợi ích từ nó. Nếu như bạn đang sở hữu thẻ tín… Xem tiếp »


Vay vốn ngân hàng không cần thế chấp

vay vốn ngân hàng không cần thế chấp

VAY VỐN NGÂN HÀNG KHÔNG CẦN THẾ CHẤP Lãi suất thấp – Giải ngân nhanh Bạn đang có nhu cầu vay vốn ngân hàng không cần thế chấp tài sản, bạn đang tìm tổ chức hỗ trợ vay tín chấp tốt nhất hiện nay và hơn thế nữa đang cần… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google