Làm náo, hàng loạt cán bộ nhân viên VPBank bị đình chỉ công tác

Hơn chục nhân viên của ngân hàng VPBank đã bị đình chỉ công tác, ngân hàng này hiện đang mời công an vào cuộc để điều tra vụ việc

vay tiêu dùng tại vpbankNgân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng là một trong những ngân hàng cho vay thoáng nhất hiện nay. Với cơ chế cho vay khá giống với Techcombank những năm trước, VPBank đã có những bước tăng dư nợ vượt trội. Tính đến hết 6 tháng đầu năm 2015 thì VPBank có dư nợ cho vay khách hàng đạt 96.278 tỷ đồng, tăng tới 22,8% so với cuối năm 2014. Mức cho vay tăng trưởng mạnh mẽ cũng cơ chế cho vay thoáng thì đồng nghĩa với rủi ro tín dụng cao.

Chính vì thế tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng này cũng tăng từ 2,54 đầu kỳ lên 2,77%. Trong đó nợ có khả năng mất vốn từ 515,8 tỷ đồng lên 1.078,9 tỷ đồng, chiếm 40% tổng nợ xấu.

Rủi ro tín dụng cao không chỉ do cơ chế thoáng của ngân hàng mà còn do rủi ro về đạo đức của chính những nhân viên làm hồ sơ.

Với nhiều trường hợp khách hàng vay vói hồ sơ giả về nguồn thu nhập, giá trịnh định giá tài sản hay nhân viên che giấu cho khách hàng đã gây nên tình trạng nợ xấu như hiện nay

Vì vậy ngân hàng đã kiểm tra lại những hồ sơ này và phát hiện ra nhiều trường hợp sai xót của các bộ phận khác nhau. Nên hiện tại nganhangbanle được biết đã có khoảng 15 cán bộ nhân viên bị đình chỉ công tác trong đa số gồm các trưởng nhóm, các cán bộ thẩm định hồ sơ và cán bộ thẩm định tài sản.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Đọc thêm:

Vay tín chấp ngân hàng

Vay thế chấp sổ đỏ

Vay kinh doanh

Bài viết liên quan

Dịch vụ cho vay tiền nóng tư nhân tại Hà Nội

Vay tiền nóng tại Hà Nội

Bạn đang có nhu cầu vay tiền nóng tại Hà Nội ngay trong ngày nhưng chưa biết địa chỉ nào cho vay uy tín, lãi suất thấp. Hãy đến với dịch vụ cho vay tiền nóng của chúng tôi, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết ngay lập tức. Tại sao… Xem tiếp »


Cho giáo viên, bác sĩ vay tín chấp ưu đãi

Vay ưu đãi giáo viên bác sĩ

Hiện nay khá nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính cho vay tín chấp tuy nhiên với khách hàng là giáo viên và bác sĩ thì việc vay vốn khá khó khăn. Tuy nhiên hiện nay tài chính Prudential và ngân hàng VPbank đã hỗ trợ cho giáo viên,… Xem tiếp »


Cho vay tiêu dùng không cần tài sản đảm bảo của VPBank

vay tiêu dùng tại vpbank

Chương trình cho vay không thế chấp tài sản của Vpbank nhằm phục vụ mục đích tiêu dùng dành cho khách hàng là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 trở lên và phù hợp với các điều kiện vay vốn tại VPBank. Nếu bạn đang có… Xem tiếp »


Thông báo lịch làm việc của ngân hàng sau tết Bính thân

Đáo hạn ở đâu rẻ nhất

Năm 2015 khép lại với nhiều thành công về mặt phát triển sản phẩm cho vay tín chấp cũng như cung cấp dịch vụ hỗ trợ vay vốn chuyên nghiệp nhất đến với khách hàng. Nganhangbanle trân trọng thông báo lịch làm việc trở lại của ngân hàng sau… Xem tiếp »


Dịch vụ đáo hạn doanh nghiệp tại Hà Nội lãi suất thấp nhất

Vay tín chấp tại Sơn La

Chúng tôi chuyên hỗ trợ đáo hạn doanh nghiệp tại Hà Nội nhanh uy tín nhất. Hiện nay nhằm tạo đòn bẩy thúc đẩy phát triển, các doanh nghiệp tại Hà Nội hầu hết đều sử dụng đến nguồn vốn ngân hàng để kinh doanh. Với lãi suất ngân hàng… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google