Làm náo, hàng loạt cán bộ nhân viên VPBank bị đình chỉ công tác

Hơn chục nhân viên của ngân hàng VPBank đã bị đình chỉ công tác, ngân hàng này hiện đang mời công an vào cuộc để điều tra vụ việc

vay tiêu dùng tại vpbankNgân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng là một trong những ngân hàng cho vay thoáng nhất hiện nay. Với cơ chế cho vay khá giống với Techcombank những năm trước, VPBank đã có những bước tăng dư nợ vượt trội. Tính đến hết 6 tháng đầu năm 2015 thì VPBank có dư nợ cho vay khách hàng đạt 96.278 tỷ đồng, tăng tới 22,8% so với cuối năm 2014. Mức cho vay tăng trưởng mạnh mẽ cũng cơ chế cho vay thoáng thì đồng nghĩa với rủi ro tín dụng cao.

Chính vì thế tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng này cũng tăng từ 2,54 đầu kỳ lên 2,77%. Trong đó nợ có khả năng mất vốn từ 515,8 tỷ đồng lên 1.078,9 tỷ đồng, chiếm 40% tổng nợ xấu.

Rủi ro tín dụng cao không chỉ do cơ chế thoáng của ngân hàng mà còn do rủi ro về đạo đức của chính những nhân viên làm hồ sơ.

Với nhiều trường hợp khách hàng vay vói hồ sơ giả về nguồn thu nhập, giá trịnh định giá tài sản hay nhân viên che giấu cho khách hàng đã gây nên tình trạng nợ xấu như hiện nay

Vì vậy ngân hàng đã kiểm tra lại những hồ sơ này và phát hiện ra nhiều trường hợp sai xót của các bộ phận khác nhau. Nên hiện tại nganhangbanle được biết đã có khoảng 15 cán bộ nhân viên bị đình chỉ công tác trong đa số gồm các trưởng nhóm, các cán bộ thẩm định hồ sơ và cán bộ thẩm định tài sản.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Đọc thêm:

Vay tín chấp ngân hàng

Vay thế chấp sổ đỏ

Vay kinh doanh

Bài viết liên quan

Cho giáo viên, bác sĩ vay tín chấp ưu đãi

Vay ưu đãi giáo viên bác sĩ

Hiện nay khá nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính cho vay tín chấp tuy nhiên với khách hàng là giáo viên và bác sĩ thì việc vay vốn khá khó khăn. Tuy nhiên hiện nay tài chính Prudential và ngân hàng VPbank đã hỗ trợ cho giáo viên,… Xem tiếp »


Vay tiêu dùng không thế chấp tại Vũng Tàu

Vay tín chấp tại Vũng Tàu

Hỗ trợ cho vay tín chấp tiêu dùng Vũng Tàu với ngân hàng Vpbank giải ngân 24h Hiện nay địa bàn triển khai hoạt động cho vay tiêu dùng tín chấp VPbank đã rộng khắp, áp dụng đến khu vực Vũng Tàu. Chỉ cần khách hàng đang công tác… Xem tiếp »


Hỗ trợ vay tín chấp ngân hàng tại Long An

Vay tín chấp tại Long An

Ngân hàng VPbank hỗ trợ cho vay tín chấp tại Long An, không cần thế chấp tài sản, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Khách hàng sẽ được nhận những lợi ích lớn nhất và hài lòng nhất về dịch vụ của chúng tôi để đáp ứng… Xem tiếp »


Cách thức bảo vệ tài khoản ngân hàng tránh mất tiền oan

Cách bảo mật tài khoản ngân hàng

Ngân hàng điện tử ngày càng nở rộ, cùng xu thế đó là số lượng người sử dụng tài khoản ngân hàng, đặc biệt là Internet Banking ngày càng lớn bởi những tiện ích của nó. Nhưng gần đây đã xảy ra một số trường hợp mất tiền mà… Xem tiếp »


Vay tín chấp tiêu dùng FECredit lãi suất ưu đãi nhất

Vay tiêu dùng FE Credit

Vay tín chấp FECredit – Nganhangbanle.org Chương trình cho vay tín chấp hỗ trợ tiêu dùng của FECredit cá nhân không thế chấp tài sản nhanh – dễ dàng, KHÔNG phí dịch vụ, KHÔNG cần công ty bảo lãnh. Khoản vay lên đến 500 triệu. Lãi suất vay cạnh… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google