Ngân hàng nào cho vay tiền mua nhà lãi suất thấp hiện nay?

Lãi suất cho vay bất động sản tại các ngân hàng chưa có bao giờ thấp như thời điểm hiện nay. Khách hàng có nên vay thế chấp mua nhà trong thời điểm này? Đây liệu có phải là một cơ hội?

Thế nào là vay thế chấp mua nhà?

Một khoản vay thế chấp được dùng để mua nhà và các tài sản khác gắn liền với căn nhà. Trong thỏa thuận vay thế chấp, bạn (người đi vay) trao cho ngân hàng quyền sở hữu tài sản đó cho đến khi bạn trả hết tiền gốc và tiền lãi của khoản vay.

Nói một cách đơn giản, khi bạn vay thế chấp vay mua nhà, chính ngôi nhà đó được đem ra làm tài sản thế chấp. Trong trường hợp bạn không trả được nợ, ngân hàng có quyền tịch biên căn nhà để thanh lý cho khoản nợ của ngân hàng.

Hiện nay phần đông khách hàng mua nhà đều vay ngân hàng vì họ không có một khoản tiền mặt lớn ngay lập tức.

Dưới đây là mức lãi suất vay thế chấp của một số ngân hàng trên toàn quốc để bạn đọc tiện tham khảo:

 

Tên ngân hàng

Lãi suất (Năm) Tỷ lệ vay/TSBĐ

Thời hạn vay

ANZ

8,4% (Khuyến mại)

70%

20 năm

Vietcombank

7,5% (Khuyến mại) 70%

15 năm

HSBC

7,5% (Khuyến mại) 70% 20 năm

ACB

7,5%

Lên đến 90%

20 năm

VIB

7,9% 80%

20 năm

MB

8% 70%

20 năm

VPBank

7,99% 70%

25 năm

SHB

8,5% 70%

20 năm

HDBank

8% 60%

20 năm

Vietbank

9% 85%

15 năm

VietaBank

11% 70%

20 năm

Ngân hàng quốc dân

8,9 % 70%

20 năm

GPBank 11% 70%

10 năm

Sacombank 7,88% 70%

15 năm

 

 

Như vậy có thể thấy, lãi suất vay thế chấp mua nhà của một số ngân hàng lớn hiện đang thực hiện mức lãi suất ưu đãi (khuyến mại). Mức lãi suất cho vay thế chấp mua nhà của ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) thấp nhất đang thấp nhất: 5%, nhưng đây lại đang là mức lãi suất ưu đãi giai đoạn đầu.

Mức lãi suất thông thường thấp nhất cho vay thế chấp mua bất động sản là của Ngân hàng Á Châu ACB: 7,5%. Ngoài ra ngân hàng này cũng rất ưu đãi trả nợ trước hạn rất thấp. Sau 2 năm khách hàng không phải mất phí trả nợ trước hạn mới món vay lớn. Hoặc chỉ 0,5% sau 2 năm. Từ năm thứ 4 trở đi chắc chắn miễn phạt trả nợ trước hạn.

Đa phần khách vay ngân hàng thường chỉ quan tâm đến số tiền được vay và số tiền phải trả góp hàng kỳ tính theo lãi suất hiện tại mà quên rằng ngân hàng sẽ thay đổi lãi suất theo định kỳ và việc theo dõi lãi suất sau điều chỉnh sẽ rất khó khăn cho khách hàng khi hầu như các ngân hàng đều không công bố lãi suất cho vay đang áp dụng

>>Ngoài ra bạn có thể xem thêm hình thức vay mua nhà mà không thế chấp:  Vay tín chấp

Để thu hút người vay, nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính liên tục cạnh tranh bằng các chương trình vay ưu đãi với lãi suất rất hấp dẫn. Tuy nhiên, khách hàng cần tìm hiểu kỹ xem đây là lãi suất tính theo dư nợ giảm dần hay dư nợ ban đầu, thời gian ưu đãi là bao lâu, đối tượng khách hàng tham gia như thế nào để xác định có phù hợp tham gia hay không..

Vì vậy, khi vay, bạn cần hỏi rõ cách thức tính hoặc cách cập nhật lãi suất sau mỗi kỳ điều chỉnh của ngân hàng để chủ động hơn trong kế hoạch vay và trả nợ.

Khi quyết định vay thế chấp mua nhà, bạn phải cân đối và tính toán tương đối khả năng của mình và gia đình vì sau khi ký hợp đồng, bạn biết rằng mình sẽ phải trích một phần thu nhập để trả lại cho ngân hàng. Con số 30% thu nhập tổng của gia đình có thể trích ra hàng tháng để trả nợ là hợp lý nhất.

Khách hàng có nhu cầu liên hệ ngay với chuyên viên chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất. Cam kết lãi suất vay tốt nhất 

Lãi suất vay vốn và tiết kiệm ngân hàng Vietinbank 2018

Lãi suất vay vốn và tiết kiệm ngân hàng Vietinbank 2018

Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất trên cả nước, đồng thời cũng luôn đi đầu…

Bấm xem ngay >>