Thực hư ACB ngừng cho vay cuối năm 2015

Ngân hàng Á Châu ACB là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam, luôn được đánh giá là ngân hàng có chất lượng khách hàng tốt nhất, mặc dù xảy ra nhiều sự kiện khó khăn nhưng ACB vẫn luôn đứng vững và giữ được vị thế của mình. Nhưng hiện nay đang có nhiều thông tin trái chiều từ các nhân viên làm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng rằng ngân hàng Á Châu ACB hiện đang dừng cho vay vốn bắt đầu từ tháng 9/2015. Vậy sự thực là như thế nào?

Theo nguồn tin mới nhất từ một số nhân viên trong ngân hàng thì đến tháng 9/2015, ngân hàng ACB đã dừng các chương trình cho vay ưu đãi những vẫn tiếp tục cho vay theo cơ chế lãi suất thông thường. Nguyên nhân là vì ACB là một trong ít ngân hàng đã hoàn thành chỉ tiêu tín dụng đề ra trong năm 2015 nên hiện nay ngân hàng này đang xin thêm zoom tín dụng của ngân hàng nhà nước.

Thực hư ACB dừng cho vay 2015

Vì sao lại phải xin thêm zoom tín dụng từ ngân hàng nhà nước?

Theo nganhangbanle được biết thì tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều bị kiểm soát bởi ngân hàng nhà nước. Và các ngân hàng TMCP phải xác định được nhu cầu tăng trưởng tín dụng của ngân hàng mình để yêu cầu ngân hàng nhà nước trong năm tới là được phép tăng trưởng tín dụng là bao nhiêu.

Trong trường hợp này, khi ACB đã hoàn thành xong chỉ tiêu của mình cũng như đã hết tăng trưởng tín dụng theo quy định của NHNN năm 2015 thì ACB phải làm đơn yêu cầu xin zoom tín dụng.

Xin được zoom tín dụng, ACB có tiếp tục mở các chương trình cho vay ưu đãi?

Với tình hình tăng trưởng mạnh mẽ của ACB như hiện tại thì nếu xin được zoom tín dụng từ NHNN thì chưa chắc ACB đã triển khai thêm các chương trình ưu đãi mạnh như đầu năm nay. Bởi vì nếu không triển khai gói ưu đãi thì ACB vẫn có thể cho vay hết phần zoom tăng thêm của NHNN

Đọc thêm: Cho vay tín chấp ngân hàng ưu đãi

Lãi suất vay vốn và tiết kiệm ngân hàng Vietinbank 2018

Lãi suất vay vốn và tiết kiệm ngân hàng Vietinbank 2018

Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất trên cả nước, đồng thời cũng luôn đi đầu…

Bấm xem ngay >>