Bật mí những nguyên nhân không được phê duyệt hồ sơ vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay khá phổ biến hiện nay,được khách hàng lựa chọn rất nhiều. Với hồ sơ đơn giản, khả năng phê duyệt cao, vay tín chấp luôn là sự lựa chon hàng đầu cho các khách hàng đang có nhu cầu vay tài chính mà không cần thế chấp tài sản. Tuy thủ tục đơn giản, dễ dàng, nhưng không phải khách hàng nào cũng có thể vay được, nhiều khách hàng rất cần vay tiền, nhưng khi nộp hồ sơ, bị từ chối từ ngay vòng đầu tiền. Vậy nguyên nhân do đâu? Khách hàng cân lưu ý những gì để tránh bị từ chối hồ sơ?

Vay tín chấp tại Thái Nguyên

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến hồ sơ khách hàng bị từ chối.1 số nguyên nhân chính có thể là :

Khách hàng dính nợ xấu hoặc nợ khó đòi

Nợ xấu hay nợ khó đòi là các khoản nợ dưới chuẩn, có thể quá hạn và bị nghi ngờ về khả năng trả nợ lẫn khả năng thu hồi vốn của chủ nợ, điều này thường xảy ra khi các con nợ đã tuyên bố phá sản hoặc đã tẩu tán tài sản. Nợ xấu gồm các khoản nợ quá hạn trả lãi và/hoặc gốc trên thường quá ba tháng căn cứ vào khả năng trả nợ của khách hàng để hạch toán các khoản vay vào các nhóm thích hợp.

Đây la trường hợp bị từ chối khá là phổ biến hiện nay,vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản đảm bảm,dựa trên uy tín của bản thân để vay,vì thế khi khách hàng bị nợ xấu hoặc nợ khó đòi ,để tránh trường hợp khách hàng không giả nợ hoặc không giả nợ đúng hẹn,ngân hàng đều từ chối mọi khách hàng trong trường hợp này.

Xem thêm: Cách thức bảo vệ tài khoản ngân hàng tránh mất tiền oan

Khách hàng hoặc người thân trả lời không khớp với mục đích vay vốn

Khách hàng hoặc bạn bè người thân của khách hàng trả lời những câu hỏi của bên thẩm định không khớp với nội dung trước mà khách hàng đã đăng kí với ngân hàng có thể là một nguyên nhân hoặc khi khách hàng quên những thông tin cơ bản của mình và trả lời sai sót ,bạn cũng sẽ dễ bị ngân hàng từ chối khoản vay. Vì thế khi khách hàng vay vốn cần rất lưu ý điều này

Do đội ngũ ngân viên tư vấn chưa có kinh nghiệm

Một nguyên nhân cũng rất quan trọng mà khách hàng cần lưu ý là đội ngũ nhân viên tư vấn cho khách hàng chưa có kinh nghiệm,không thể lường trước được những câu hỏi hoặc quy trình của bên thẩm định,do đó làm khách hàng sai sót khi thẩm định

Để tránh những  sai sót không đáng có trên, khiến nhu cầu khách hàng bị ảnh hưởng. Khách hàng có thể  liên hệ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã nhiều năm trong nghề của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Vay tiêu dùng tín chấp tại Sơn La ngân hàng VPBank

Vay tín chấp tại Sơn La

Bạn đang sinh sống và làm việc tại Sơn La và có nhu cầu vay tín chấp ngân hàng với lãi suất thấp. Ngân hàng VPBank hỗ trợ vay tín chấp tại Sơn La mà khách hàng không cần phải thế chấp tài sản, giải ngân nhanh, thủ tục… Xem tiếp »


MB tiếp tục đưa ra gói ưu đãi lãi suất 3000 tỷ

MB cho vay ưu đãi

MB tiếp tục đưa ra gói ưu đãi lãi suất 3000 tỷ dành cho khách hàng cá nhân. Đặc điểm nổi bật của gói này là khách hàng được vay với lãi suất chỉ từ 7%/ năm tối đa lên tới 24 tháng và lãi suất ưu đãi cố… Xem tiếp »


Hãy cẩn thận khi vay không thế chấp?

Hiện nay càng nhiều công ty tài chính “ma” được hình thành và xuất hiện nhan nhản trên mạng. Nhiều nhân viên ở công ty này lấy mác là nhân viên ngân hàng để kiếm lời hàng vài chục triệu đồng mỗi ngày. Trò lừa đảo vay không thế… Xem tiếp »


Vay tiêu dùng không thế chấp tại Phú Thọ

Vay tín chấp tại Thái Nguyên

Vay tiêu dùng không thế chấp Phú Thọ ưu đãi Nhằm đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng không thế chấp Phú Thọ khối tài chính FE-credit của ngân hàng vpbank triển khai chương trình cho vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp tài sản đối với cá… Xem tiếp »


Dịch vụ làm sổ KT3 tại quận Long Biên giá rẻ nhất hiện nay

Dịch vụ làm sổ tạm trú tại Long Biên

Bạn là khách hàng đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội có nhu cầu làm sổ KT3 tại quận Long Biên phục vụ các mục đích như vay vốn mua nhà, vay tiêu dùng, làm hộ chiếu … có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google