Bật mí những nguyên nhân không được phê duyệt hồ sơ vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay khá phổ biến hiện nay,được khách hàng lựa chọn rất nhiều. Với hồ sơ đơn giản, khả năng phê duyệt cao, vay tín chấp luôn là sự lựa chon hàng đầu cho các khách hàng đang có nhu cầu vay tài chính mà không cần thế chấp tài sản. Tuy thủ tục đơn giản, dễ dàng, nhưng không phải khách hàng nào cũng có thể vay được, nhiều khách hàng rất cần vay tiền, nhưng khi nộp hồ sơ, bị từ chối từ ngay vòng đầu tiền. Vậy nguyên nhân do đâu? Khách hàng cân lưu ý những gì để tránh bị từ chối hồ sơ?

Vay tín chấp tại Thái Nguyên

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến hồ sơ khách hàng bị từ chối.1 số nguyên nhân chính có thể là :

Khách hàng dính nợ xấu hoặc nợ khó đòi

Nợ xấu hay nợ khó đòi là các khoản nợ dưới chuẩn, có thể quá hạn và bị nghi ngờ về khả năng trả nợ lẫn khả năng thu hồi vốn của chủ nợ, điều này thường xảy ra khi các con nợ đã tuyên bố phá sản hoặc đã tẩu tán tài sản. Nợ xấu gồm các khoản nợ quá hạn trả lãi và/hoặc gốc trên thường quá ba tháng căn cứ vào khả năng trả nợ của khách hàng để hạch toán các khoản vay vào các nhóm thích hợp.

Đây la trường hợp bị từ chối khá là phổ biến hiện nay,vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản đảm bảm,dựa trên uy tín của bản thân để vay,vì thế khi khách hàng bị nợ xấu hoặc nợ khó đòi ,để tránh trường hợp khách hàng không giả nợ hoặc không giả nợ đúng hẹn,ngân hàng đều từ chối mọi khách hàng trong trường hợp này.

Xem thêm: Cách thức bảo vệ tài khoản ngân hàng tránh mất tiền oan

Khách hàng hoặc người thân trả lời không khớp với mục đích vay vốn

Khách hàng hoặc bạn bè người thân của khách hàng trả lời những câu hỏi của bên thẩm định không khớp với nội dung trước mà khách hàng đã đăng kí với ngân hàng có thể là một nguyên nhân hoặc khi khách hàng quên những thông tin cơ bản của mình và trả lời sai sót ,bạn cũng sẽ dễ bị ngân hàng từ chối khoản vay. Vì thế khi khách hàng vay vốn cần rất lưu ý điều này

Do đội ngũ ngân viên tư vấn chưa có kinh nghiệm

Một nguyên nhân cũng rất quan trọng mà khách hàng cần lưu ý là đội ngũ nhân viên tư vấn cho khách hàng chưa có kinh nghiệm,không thể lường trước được những câu hỏi hoặc quy trình của bên thẩm định,do đó làm khách hàng sai sót khi thẩm định

Để tránh những  sai sót không đáng có trên, khiến nhu cầu khách hàng bị ảnh hưởng. Khách hàng có thể  liên hệ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã nhiều năm trong nghề của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Vay mua ô tô Audi không cần chứng minh thu nhập với VPBank

VPBank tung ra gói vay mua ô tô Audi không cần chứng minh thu nhập với lãi suất hấp dẫn 7,99%/năm. Đáp ứng cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp muốn mua ô tô Audi không cần chứng minh thu nhập. Bạn đang muốn mua oto và… Xem tiếp »


Vay tín chấp tại ngân hàng Ngoại thương Vietcombank

vay tín chấp Vietcombank

Khách hàng đang có nhu cầu vay tín chấp ngân hàng để giải quyết nhanh nhu cầu cá nhân của mình như đầu tư, vốn kinh doanh hay tiêu dùng có thể lựa chọn gói vay tín chấp tại ngân hàng Ngoại thương Việt Nam Vietcombank với các chương… Xem tiếp »


Vay tiêu dùng tín chấp tại Sơn La ngân hàng VPBank

Vay tín chấp tại Sơn La

Bạn đang sinh sống và làm việc tại Sơn La và có nhu cầu vay tín chấp ngân hàng với lãi suất thấp. Ngân hàng VPBank hỗ trợ vay tín chấp tại Sơn La mà khách hàng không cần phải thế chấp tài sản, giải ngân nhanh, thủ tục… Xem tiếp »


Vay tiêu dùng không thế chấp tại Phú Thọ

Vay tín chấp tại Thái Nguyên

Vay tiêu dùng không thế chấp Phú Thọ ưu đãi Nhằm đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng không thế chấp Phú Thọ khối tài chính FE-credit của ngân hàng vpbank triển khai chương trình cho vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp tài sản đối với cá… Xem tiếp »


Vay tín chấp theo lương tại MaritimeBank

Vay tín chấp theo lương tại Maritime Bank

Vay tín chấp theo lương tại ngân hàng với mức lãi suất từ 0.8 đến 1.8 là hình thức rất được ưu chuộng hiện nay.V Vay vốn của ngân hàng không cần tài sản đảm bảo với thủ tục nhanh gọn, đơn giản, giải ngân ngay trong 24h. Với… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google