Các hình thức trả nợ của ngân hàng

 

1. Trả góp theo dư nợ giảm dần

Cho vay trả góp theo dư nợ giảm dần là phương thức cho vay tiền ngân hàng mà khách hàng sẽ phải trả cả lãi và gốc cùng kỳ trả nợ, trong đó gốc sẽ trả bằng nhau hàng kỳ còn lãi sẽ được tính dựa theo dư nợ gốc còn lại. Các kỳ trả nợ trong ngân hàng thường là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm, tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng tài chính trả trước và khả năng tài chính trả định kỳ. Hiện nay, hình thức trả góp áp dụng hầu hết trong đa số sản phẩm cho vay của ngân hàng. Lãi suất cho vay trả góp thường do bên cho vay và bên vay tự thỏa thuận.

Ví dụ một trường hợp: Chẳng hạn như một người vay 60 triệu với lãi suất 12%/năm và vay trong 6 tháng, với kỳ hạn trả là 1 tháng. Vậy khách hàng sẽ trả gốc đều hàng tháng là 10 triệu đồng, lãi trả tháng đầu tiên là 600.000 đồng. Vậy tổng nợ trả tháng đầu tiên là 10.600.000 đồng. Đến tháng thứ 2, gốc vẫn trả đều là 10 triệu đồng, lãi sẽ được tính theo dư nợ còn lại (Dư nợ còn lại là 50 triệu đồng) là 500.000 đồng. Vậy nợ trả tháng 2 sẽ là 10.500.000 đồng

 

vay trả góp

 

2. Trả theo niên kim cố định

Cho vay trả theo niên kim cố định là phương thức cho vay tiền ngân hàng mà khách hàng sẽ trả cả lãi và gốc cùng kỳ trả nợ, trong đó gốc + lãi sẽ trả đều hàng tháng. Hình thức này thường áp dụng cho khách hàng có nguồn thu nhập trả nợ đều tất cả các kỳ, hoặc với nhu cầu khách hàng muốn trả ổn định 1 khoản tiền hàng tháng

3. Lãi trả hàng kỳ – Gốc cuối kỳ

Lãi trả hàng kỳ – Gốc cuối kỳ là phương thức cho vay vốn ngân hàng mà khách hàng sẽ chỉ phải trả tiền lãi hàng kỳ dựa trên dư nợ thực tế, còn khoản tiền gốc vay sẽ trả vào cuối kỳ. Đây là hình thức vay vốn thường áp dụng trong lĩnh vực vay vốn kinh doanh, cụ thể là vay theo hạn mức tín dụng

Ví dụ cụ thể: Khách hàng A vay 1 tỷ để bổ sung vốn lưu động, thời hạn vay là 6 tháng, với kỳ trả lãi là 1 tháng. Khách hàng sẽ trả lãi hàng tháng là 10 triệu giồng, khoản gốc 1 tỷ khách hàng A sẽ phả trả vào cuối kỳ trả nợ

Bài viết liên quan

Điều kiện và thủ tục vay theo thẻ tín dụng tại Prudential

Vay tín chấp theo thẻ tín dụng

Sở hữu thẻ tín dụng đã không còn xa lạ ở thời đại ngày nay, nhưng dùng thẻ tín dụng để vay vốn ngân hàng thì đó là điều khá mới mẻ đối với người dùng. Bởi đây là chương trình cho vay theo thẻ tín dụng chỉ có… Xem tiếp »


Vay tín chấp theo lương tại VPBank

vay tín chấp tại VPBank

Vay tín chấp theo lương là chương trình cho vay vốn của ngân hàng mà không có tài sản đảm bảo, chỉ dựa vào khả năng trả nợ của khách hàng từ lương. Với tiêu chí đi làm hưởng lương, bạn đã có thể vay tín chấp tại ngân… Xem tiếp »


Vay thế chấp ưu đãi cùng Bắc Á Bank

Vay thế chấp ngân hàng Bắc Á

  Khách hàng có nhu cầu vay thế chấp ngân hàng Bắc Á Bank với lãi suất thấp nhiều ưu đãi đặc biệt. Chúng tôi hỗ trợ cho vay đa dạng với tài sản khác nhau như bất động sản có sổ đỏ, nhà dự án, xe oto,… Thủ… Xem tiếp »


Ở đâu cho vay ưu đãi nhất khi mua chung cư Imperia Garden?

vay vốn gân hàng nào tốt nhất để mua chung cư Imperia Garden

Hiện nay chung cư Imperia Garden 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội do chủ đầu tư dự án là công ty HBI đang là dự án vô cùng hot được rất nhiều người quan tâm. Imperia Garden là tổ hợp căn hộ cao cấp và khu phức… Xem tiếp »


Vay mua ô tô với VIB cùng sản phẩm “Chiếc ô tô đầu tiên”

VIB tung ra sản phẩm vay mua ô tô “Chiếc ô tô đầu tiên” cho khách hàng cá nhân với thời gian thủ tục tối đa chỉ trong 8h làm việc và hạn mức vay tối đa là 70% giá trị xe mua hoặc 100% giá trị xe nếu… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google