Các hình thức trả nợ của ngân hàng

 

1. Trả góp theo dư nợ giảm dần

Cho vay trả góp theo dư nợ giảm dần là phương thức cho vay tiền ngân hàng mà khách hàng sẽ phải trả cả lãi và gốc cùng kỳ trả nợ, trong đó gốc sẽ trả bằng nhau hàng kỳ còn lãi sẽ được tính dựa theo dư nợ gốc còn lại. Các kỳ trả nợ trong ngân hàng thường là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm, tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng tài chính trả trước và khả năng tài chính trả định kỳ. Hiện nay, hình thức trả góp áp dụng hầu hết trong đa số sản phẩm cho vay của ngân hàng. Lãi suất cho vay trả góp thường do bên cho vay và bên vay tự thỏa thuận.

Ví dụ một trường hợp: Chẳng hạn như một người vay 60 triệu với lãi suất 12%/năm và vay trong 6 tháng, với kỳ hạn trả là 1 tháng. Vậy khách hàng sẽ trả gốc đều hàng tháng là 10 triệu đồng, lãi trả tháng đầu tiên là 600.000 đồng. Vậy tổng nợ trả tháng đầu tiên là 10.600.000 đồng. Đến tháng thứ 2, gốc vẫn trả đều là 10 triệu đồng, lãi sẽ được tính theo dư nợ còn lại (Dư nợ còn lại là 50 triệu đồng) là 500.000 đồng. Vậy nợ trả tháng 2 sẽ là 10.500.000 đồng

 

vay trả góp

 

2. Trả theo niên kim cố định

Cho vay trả theo niên kim cố định là phương thức cho vay tiền ngân hàng mà khách hàng sẽ trả cả lãi và gốc cùng kỳ trả nợ, trong đó gốc + lãi sẽ trả đều hàng tháng. Hình thức này thường áp dụng cho khách hàng có nguồn thu nhập trả nợ đều tất cả các kỳ, hoặc với nhu cầu khách hàng muốn trả ổn định 1 khoản tiền hàng tháng

3. Lãi trả hàng kỳ – Gốc cuối kỳ

Lãi trả hàng kỳ – Gốc cuối kỳ là phương thức cho vay vốn ngân hàng mà khách hàng sẽ chỉ phải trả tiền lãi hàng kỳ dựa trên dư nợ thực tế, còn khoản tiền gốc vay sẽ trả vào cuối kỳ. Đây là hình thức vay vốn thường áp dụng trong lĩnh vực vay vốn kinh doanh, cụ thể là vay theo hạn mức tín dụng

Ví dụ cụ thể: Khách hàng A vay 1 tỷ để bổ sung vốn lưu động, thời hạn vay là 6 tháng, với kỳ trả lãi là 1 tháng. Khách hàng sẽ trả lãi hàng tháng là 10 triệu giồng, khoản gốc 1 tỷ khách hàng A sẽ phả trả vào cuối kỳ trả nợ

Bài viết liên quan

Sacombank tiếp tục triển khai hỗ trợ vay tín chấp

Vay không thế chấp Sacombank

Nhận thấy số lượng khách hàng có nhu cầu vay vốn không thế chấp ngày càng đông, Sacombank đã quyết định tiếp tục hỗ trợ cho vay tín chấp với những đối tượng khách hàng tầm trung và cao cấp Lợi ích của vay vốn không thế chấp Sacombank Không… Xem tiếp »


Vay tiêu dùng không thế chấp tại Vũng Tàu

Vay tín chấp tại Vũng Tàu

Hỗ trợ cho vay tín chấp tiêu dùng Vũng Tàu với ngân hàng Vpbank giải ngân 24h Hiện nay địa bàn triển khai hoạt động cho vay tiêu dùng tín chấp VPbank đã rộng khắp, áp dụng đến khu vực Vũng Tàu. Chỉ cần khách hàng đang công tác… Xem tiếp »


ABBank hỗ trợ vay tiêu dùng không thế chấp tài sản

Vay tín chấp ABBank

  Ngân hàng ABBank đang cho vay không thế chấp tiêu dùng với lãi suất khá thấp và cạnh tranh. Đến với ABBank bạn không phải lo lắng bởi cũng có nhiều sản phẩm tiêu dùng cho vay linh hoạt và được hổ trợ đến 4 năm. Đánh giá… Xem tiếp »


Vay tín chấp tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Vay tín chấp Bà Rịa Vũng Tàu

Ngân hàng VPBank cho vay tiêu dùng tín chấp tại Bà Rịa – Vũng Tàu khoản vay lên đến 70 triệu đồng, không cần thế chấp tài sản đảm bảo, thời hạn vay lên đến 36 tháng, thủ tục đơn giản. Khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng… Xem tiếp »


Hỗ trợ đảo nợ ngân hàng uy tín nhanh chóng lãi suất thấp

đảo nợ ngân hàng

Chúng tôi chuyên hỗ trợ đảo nợ ngân hàng nhanh chóng, uy tín lãi suất thấp cho các cá nhân và doanh nghiệp đang vay ngân hàng. Đảo nợ ngân hàng là gì? Tại sao phải đảo nợ ngân hàng? Hiểu một cách đơn giản, đảo nợ ngân hàng là… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google