Các ngân hàng thi nhau hạ lãi suất

Ngày 19/12 Ngân hàng Nhà nước thông báo quyết định cắt giảm lãi suất cơ bản từ 10% xuống còn 8,5% một năm, nhiều nhà băng cho điều chỉnh biểu lãi, chính thức áp dụng hôm nay.

Tại Ngân hàng Ngoài quốc doanh (VPBank), mức lãi thấp nhất 7,5% một năm áp dụng cho khách hàng gửi kỳ hạn 36 tháng, cao nhất là 9,2% một năm đối với các kỳ hạn 6, 7, 12 tháng.

vpbank-ha-lai-suat

Ngân hàng Đông Á (DAB) hôm nay đã đưa vào áp dụng mức lãi suất 8,5% một năm cho các kỳ hạn gửi từ 3 đến 36 tháng. Với kỳ hạn trên, lãnh lãi hàng tháng chỉ còn 7,4% một năm.

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) ngay trong ngày 19/12 đã có thông báo giảm lãi suất huy động nhưng biểu lãi điều chỉnh được áp dụng vào sáng nay, với mức giảm dao động từ 0,26% một năm đến cao nhất là 2,04% một năm ở kỳ hạn 3 tháng. Theo đó, khách hàng gửi tiền kỳ hạn 3-24 tháng, lãnh lãi cuối kỳ lãi suất là 8,66% một năm. Đối với kỳ hạn 12 tháng áp dụng cho sản phẩm tiết kiệm linh hoạt, OCB quy định lãi suất 0,672% một tháng, tương đương 8% một năm. Lãi suất tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn OCB là 4,3% một năm.

Lãi suất huy động mới tại Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) kỳ hạn một tháng giảm còn 7,5%, 3 tháng 8,1% một năm. Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 4-12 tháng tại nhà băng này điều chỉnh ở mức 7,1%-7,6% một năm.

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank), Chi nhánh 10 (TP HCM) áp dụng lãi suất 7,5% cho kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng lãnh lãi 7,68%, 12 tháng 7% một năm.

Ngân hàng Đại Tín (Trust Bank) Chi nhánh TP HCM giảm mạnh lãi suất huy động các kỳ hạn. Theo đó, khách hàng gửi tiền kỳ hạn một tháng lãi suất 8,4% một năm, 6 tháng lãi còn 7,776%. Lãi suất kỳ 12 tháng nhà băng này giảm còn 7,176% một năm.

Lãi suất cho vay cũng đã giảm mạnh theo lãi huy động vốn. Từ 22/12, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) giảm lãi suất cho vay thế chấp VND, thấp nhất chỉ còn 8,6% một năm, cho vay thông thường là 11% một năm. Sacombank áp dụng mức lãi suất cho vay từ 10 đến 10,5% một năm cho các khách hàng doanh nghiệp đã gắn bó với ngân hàng. Tại Ngân hàng Việt Á (VAB), lãi suất cho vay ưu đãi là 9,4% một năm.

vietcombank

Ngân hàng Liên Việt (LienVietBank) giảm lãi suất cho vay ưu đãi xuống mức 11% một năm, lãi suất cho vay thông thường tối thiểu 12% một năm. Lãi suất đối với các trường hợp cho vay kinh doanh chứng khoán là 12,75% một năm. Cho vay cầm cố giấy tờ có giá, lãi suất 11% một năm.

Bên phía Ngân hàng Á Châu (ACB) cho biết, sẽ tính lãi 11% một năm cho các doanh nghiệp cũ và có sử dụng thêm các sản phẩm dịch vụ của ACB. Nhà băng này đang tiếp tục triển khai chương trình “Tiếp cận nhanh lãi suất thấp” với hạn mức tài trợ là 52 triệu USD dành cho các doanh nghiệp xuất khẩu, mức lãi suất ưu đãi 6,6%-7,6% một năm. Thời gian tài trợ đối với mỗi khoản vay là 6 tháng nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp xuất khẩu tiết kiệm chi phí lãi vay, tập trung vào việc sản xuất, tăng cường hiệu quả sử dụng vốn, giảm giá thành sản xuất để tăng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường.

Theo lãnh đạo các nhà băng, mặc dù lãi suất cho vay giảm nhưng trong thời điểm hiện nay nhà băng vẫn rất khó tăng cường đầu ra. Ngân hàng một mặt đưa ra mức lãi suất cho vay hấp dẫn, một mặt tập trung đẩy mạnh các sản phẩm dự báo được nhiều đối tượng khách hàng đón nhận.

Bài viết liên quan

ACB triển khai chương trình Tiếp cận nhanh lãi suất thấp

Tiếp cận nhanh lãi suất thấp

Vào ngày 31 tháng 4 năm 2015, ngân hàng Á Châu ACB bắt đầu triển khai chương trình cho vay ưu đãi với gói sản phẩm mang tên là “Tiết kiệm nhanh, lãi suất thấp) nhằm hỗ trợ những khách hàng có nhu cầu vay tiền ngân hàng có… Xem tiếp »


Vay tiêu dùng tín chấp tại Ninh Bình giải ngân nhanh

Vay tiêu dùng Ninh Bình

Ngân hàng VPBank cho vay tiêu dùng tín chấp tại Ninh Bình với thủ tục nhanh chóng, đơn giản mà không thế chấp tài sản, giải ngân nhanh từ 1 – 3 ngày. Số tiền được vay tín chấp không thế chấp từ 10 triệu đến 100 triệu.  HỖ… Xem tiếp »


Vay tín chấp tại Đà Nẵng

Vay tín chấp Đà Nẵng

Khách hàng đang có nhu cầu vay vốn phục vụ mục đích cá nhân mà không cần thế chấp tài sản, hãy đến với dịch vụ Vay tín chấp tại Đà Nẵng với lãi suất cạnh tranh, giải ngân trong ngày khi hoàn thiện đủ hồ sơ, thủ tục… Xem tiếp »


Tìm hiểu về công ty tài chính Prudential

Tìm hiểu công ty tài chính Prudential

Tại Hà Nội, ngày 9/10/2007, Công ty TNHH MTV Tài chính Prudential Việt Nam đã chính thức được thành lập bởi Tập đoàn Prudential Việt Nam (gọi tắt là Công ty Tài chính Prudential – PruFC), mở thêm một lĩnh vực đầu tư tài chính của tập đoàn Prudential.… Xem tiếp »


Vay tiêu dùng không thế chấp tại Thái Bình

Vay tiêu dùng không thế chấp Hà Bình

Bạn đang cần một khoản tiền lãi suất thấp để giải quyết các nhu cầu cá nhân nhưng lại không muốn thế chấp tài sản, nhanh chóng và thuận tiện. Ngân hàng VPBank sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng với chương trình  cho vay tiêu dùng cá nhân… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google