Cách thức bảo vệ tài khoản ngân hàng tránh mất tiền oan

Ngân hàng điện tử ngày càng nở rộ, cùng xu thế đó là số lượng người sử dụng tài khoản ngân hàng, đặc biệt là Internet Banking ngày càng lớn bởi những tiện ích của nó. Nhưng gần đây đã xảy ra một số trường hợp mất tiền mà không hay biết, nổi bật như khách hàng bị chuyển mất lên đến 500 triệu đồng mà không hay biết từ tài khoản của ngân hàng VietcomBank. Vậy đâu là nguyên nhân và cách thức bảo mật tài khoản ra sao?

cach-bao-mat-tai-khoan-ngan-hang

Những nguyên nhân dẫn đến mất tiền oan từ tài khoản ngân hàng

– Để lộ thông tin thẻ khi rút tiền tại cây ATM: Người Việt Nam thường có thói quen đưa thẻ ATM nhờ bạn bè, người khác rút tiền hộ nên thông tin bảo mật có thể dễ dàng bị lộ ra ngoài. Đây là vấn để mà ngân hàng thường xuyên khuyến cáo khách hàng.

– Mất tiền do thẻ giả mạo: Hiện nay trộm cắp công nghệ cao có thủ thuật lắp đặt thêm các cảm biến trên bàn phím, gắn đầu đọc trộm thông tin thẻ và khe cắm ATM hoặc lắp camera thu nhỏ nên khách hàng có thể bị ăn cắp mã pin, thông tin chip từ trong thẻ, mã thẻ,..

– Mất tiền khi giao dịch online thông qua các website ảo: Nhiều khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng, đặc biệt là thẻ tín dụng để mua hàng thanh toán online. Khi bạn nhập thông tin thẻ thì trộm cắp công nghệ cao có thể dựa vào thông tin thẻ đấy để làm thẻ giả mạo

– Một nguyên nhân nữa là khi khách hàng sử dụng Internet Banking, nhưng lại vào những trang web có giao diện giống giao diện website ngân hàng nhưng không phải của ngân hàng. Khi đăng nhập và sử dụng là khách hàng đã để lộ thông tin tài khoản của mình.

Đáo hạn ở đâu rẻ nhất

Các cách thức bảo vệ tài khoản ngân hàng hạn chế rủi ro mất tiền

– Tuyệt đối không nên đưa thẻ ngân hàng cho bất kỳ ai để tránh lộ thông tin

– Khi rút tiền tại cây ATM thì nên tìm đến chính cây ATM của ngân hàng mình sử dụng và đặc biệt khi nhập mật khẩu nên lấy tay che bàn phím không để người lạ thấy

– Cần chú ý đến các máy ATM và thông báo cho ngân hàng nếu cảm thấy có các thiết bị lạ gắn vào máy. Không giao dịch trên các máy có dấu hiệu nghi vấn.

– Không vào các website không phải là website chính thống của ngân hàng để thực hiện giao dịch

Xem thêm: Lãi suất vay vốn ngân hàng BIDV 2016

 

Bài viết liên quan

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng VietcomBank hiện nay

Ngân hàng VietcomBank là một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. VietComBank phát triển rất nhiều dịch vụ tiện ích cho khách hàng, hiện nay dịch vụ vay tín chấp tại VietComBank rất được ưu chuộng và tiện ích, lãi suất là… Xem tiếp »


Hỗ trợ vay tiêu dùng tại Bắc Ninh

Bạn đang có nhu cầu vay vốn phục vụ mục đích cá nhân nhưng lại không có tài sản để vay thế chấp ngân hàng. Giải pháp của chúng tôi chính là bạn có thể vay vốn không thế chấp tại ngân hàng chúng tôi, đang áp dụng rộng… Xem tiếp »


Làm náo, hàng loạt cán bộ nhân viên VPBank bị đình chỉ công tác

vay tiêu dùng tại vpbank

Hơn chục nhân viên của ngân hàng VPBank đã bị đình chỉ công tác, ngân hàng này hiện đang mời công an vào cuộc để điều tra vụ việc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng là một trong những ngân hàng cho vay thoáng nhất hiện nay. Với… Xem tiếp »


Sắp ra mắt gói tín dùng hàng chục nghìn tỷ đồng cho bất động sản

Chính phủ đang xem xét “bơm” thêm gói tín dụng cho thị trường BĐS hàng chục nghìn tỷ đồng. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tiến hành hoàn thành đề án xây dựng gói tín dụng này Thông tin trên được đưa ra tại sự kiện HomeExpo… Xem tiếp »


Hãy cẩn thận khi vay không thế chấp?

Hiện nay càng nhiều công ty tài chính “ma” được hình thành và xuất hiện nhan nhản trên mạng. Nhiều nhân viên ở công ty này lấy mác là nhân viên ngân hàng để kiếm lời hàng vài chục triệu đồng mỗi ngày. Trò lừa đảo vay không thế… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google