Chạy đua tái tài trợ – Liệu có tốt cho nền kinh tế

Trong thời buổi nền kinh tế thị trường khá là khó khăn, các ngân hàng đẩy mạnh mục tiêu tăng trưởng nhưng nhu cầu về vay vốn ngân hàng không còn cao. Vì vậy tìm khách hàng tốt cho vay vốn cực kỳ khó khăn.

Và một sản phẩm hiện nay bắt đầu nở rộ nhằm kiếm về những miếng mồi béo bở, đó chính là sản phẩm cho vay tái tài trợ.

tai-tai-tro

Vậy tái tài trợ nghĩa là gì?

Đó chính là một khách hàng tốt đã vay tại ngân hàng A. Ngân hàng B lấy được thông tin khách hàng liền kéo khách về ngân hàng A về và ưu đãi hơn về lãi suất trong thời gian đầu, đặc biệt ngân hàng B sẽ bỏ tiền ra để tất toán cho khách mặc dù khách chưa có gì thế chấp cho ngân hàng.

Lợi ích của ngân hàng và của khách hàng:

  • Khi khách hàng chuyển ngân hàng, dĩ nhiên là họ có lợi ích thì họ mới mất công sức để làm hồ sơ chuyển khoản vay, đó chính là khách sẽ được ưu đãi lãi suất thời gian đầu, không còn bị thả nổi tại ngân hàng kia nữa
  • Còn đối với ngân hàng, tất nhiên ngân hàng sẽ vừa được tăng lợi nhuận và lấy được về những khách hàng rất tốt trong nền kinh tế có mức cạnh tranh cao hiện nay

Ngoài những ưu điểm nêu trên, còn có nhược điểm lớn đối với ngân hàng. Trong quá trình giải ngân rút sổ của khách hàng, ngân hàng không cầm bất cứ thứ gì của khách hàng có giá trị để thế chấp cho khoản vay, chính vì vậy đây là một nhược điểm lớn của tái tài trợ. Cũng rất may mắn là chưa có ngân hàng nào gặp phải vấn đề nhạy cảm này

Vậy tái tài trợ liệu có tốt cho nền kinh tế?

Như chúng ta đã biết, để nền kinh tế càng ngày càng đi lên thì phải đẩy mạnh lưu thông dòng tiền, đẩy mạnh vốn kinh doanh. Nhưng trong sản phẩm tái tài trợ này thì nhìn một cách tổng thể, không có thêm dòng tiền lưu thông cũng như không tăng cường nguồn vốn kinh doanh. Ngân hàng giải ngân tái tài trợ thì ngân hàng kia lại thu lại nguồn tiền, khách hàng không vay thêm, không có khách hàng mới được vay, không có thêm nguồn vốn nào hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh, vậy nên nền kinh tế vẫn đứng yên.

Nói tóm lại, tái tài trợ chính là lấy khách hàng của ngân hàng này chuyển sang ngân hàng khác không làm tăng nguồn vốn cho nền kinh tế

Sản phẩm khác:

Vay vốn không thế chấp

Bài viết liên quan

Ở đâu cho vay ưu đãi nhất khi mua chung cư Imperia Garden?

vay vốn gân hàng nào tốt nhất để mua chung cư Imperia Garden

Hiện nay chung cư Imperia Garden 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội do chủ đầu tư dự án là công ty HBI đang là dự án vô cùng hot được rất nhiều người quan tâm. Imperia Garden là tổ hợp căn hộ cao cấp và khu phức… Xem tiếp »


Sacombank tiếp tục triển khai hỗ trợ vay tín chấp

Vay không thế chấp Sacombank

Nhận thấy số lượng khách hàng có nhu cầu vay vốn không thế chấp ngày càng đông, Sacombank đã quyết định tiếp tục hỗ trợ cho vay tín chấp với những đối tượng khách hàng tầm trung và cao cấp Lợi ích của vay vốn không thế chấp Sacombank Không… Xem tiếp »


Hướng dẫn thủ tục vay tiền mua nhà ở xã hội với gói 30 nghìn tỷ

thu-tuc-vay-30-nghin-ty

Vay mua nhà với gói 30 nghìn tỷ hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Sau đây là hướng dẫn thủ tục vay mua nhà ở xã hội với gói 30 nghìn tỷ để Đối tượng áp dụng để vay tiền gói 30 nghìn tỷ Đối tượng 1:… Xem tiếp »


Ngân hàng ACB giảm lãi suất cho vay thế chấp sổ đỏ đầu năm 2016

Ngân hàng TMCP ACB hiện đang là một trong những ngân hàng bán lẻ tốt nhất Châu Á. Đến đầu năm 2016, ACB đã đưa ra thêm một số chương trình cho vay ưu đãi mới với lãi suất cực kỳ hấp dẫn Với số lượng khách hàng cá… Xem tiếp »


ACB hỗ trợ cho vay thế chấp sổ tiết kiệm

Bạn hiện đang có sổ tiết kiệm tại ngân hàng Á Châu ACB nhưng sổ chưa đến hạn rút tiền, mà trong khi đó bạn lại cần gấp một khoản tiền trong thời gian ngắn. Để hỗ trợ khách hàng vẫn có thể hưởng lãi suất trọn vẹn của… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google