Chạy đua tái tài trợ – Liệu có tốt cho nền kinh tế

Trong thời buổi nền kinh tế thị trường khá là khó khăn, các ngân hàng đẩy mạnh mục tiêu tăng trưởng nhưng nhu cầu về vay vốn ngân hàng không còn cao. Vì vậy tìm khách hàng tốt cho vay vốn cực kỳ khó khăn.

Và một sản phẩm hiện nay bắt đầu nở rộ nhằm kiếm về những miếng mồi béo bở, đó chính là sản phẩm cho vay tái tài trợ.

tai-tai-tro

Vậy tái tài trợ nghĩa là gì?

Đó chính là một khách hàng tốt đã vay tại ngân hàng A. Ngân hàng B lấy được thông tin khách hàng liền kéo khách về ngân hàng A về và ưu đãi hơn về lãi suất trong thời gian đầu, đặc biệt ngân hàng B sẽ bỏ tiền ra để tất toán cho khách mặc dù khách chưa có gì thế chấp cho ngân hàng.

Lợi ích của ngân hàng và của khách hàng:

  • Khi khách hàng chuyển ngân hàng, dĩ nhiên là họ có lợi ích thì họ mới mất công sức để làm hồ sơ chuyển khoản vay, đó chính là khách sẽ được ưu đãi lãi suất thời gian đầu, không còn bị thả nổi tại ngân hàng kia nữa
  • Còn đối với ngân hàng, tất nhiên ngân hàng sẽ vừa được tăng lợi nhuận và lấy được về những khách hàng rất tốt trong nền kinh tế có mức cạnh tranh cao hiện nay

Ngoài những ưu điểm nêu trên, còn có nhược điểm lớn đối với ngân hàng. Trong quá trình giải ngân rút sổ của khách hàng, ngân hàng không cầm bất cứ thứ gì của khách hàng có giá trị để thế chấp cho khoản vay, chính vì vậy đây là một nhược điểm lớn của tái tài trợ. Cũng rất may mắn là chưa có ngân hàng nào gặp phải vấn đề nhạy cảm này

Vậy tái tài trợ liệu có tốt cho nền kinh tế?

Như chúng ta đã biết, để nền kinh tế càng ngày càng đi lên thì phải đẩy mạnh lưu thông dòng tiền, đẩy mạnh vốn kinh doanh. Nhưng trong sản phẩm tái tài trợ này thì nhìn một cách tổng thể, không có thêm dòng tiền lưu thông cũng như không tăng cường nguồn vốn kinh doanh. Ngân hàng giải ngân tái tài trợ thì ngân hàng kia lại thu lại nguồn tiền, khách hàng không vay thêm, không có khách hàng mới được vay, không có thêm nguồn vốn nào hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh, vậy nên nền kinh tế vẫn đứng yên.

Nói tóm lại, tái tài trợ chính là lấy khách hàng của ngân hàng này chuyển sang ngân hàng khác không làm tăng nguồn vốn cho nền kinh tế

Sản phẩm khác:

Vay vốn không thế chấp

Bài viết liên quan

Vietcombank cho vay thế chấp ưu đãi 2015

Vay vốn kinh doanh ngân hàng VIB

Để giải quyết nhu cầu vay vốn lớn với lãi suất ưu đãi, quý khách hàng có thể vay thế chấp Vietcombank, với các thủ tục cực kỳ đơn giản, duyệt hồ sơ nhanh chóng. Vietcombank ngân hàng cho vay thế chấp lãi suất thấp, giúp khách hàng tiếp… Xem tiếp »


Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ngân hàng ANZ

Thẻ tín dụng ANZ

Dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng (Visa Card) ngân hàng ANZ lãi suất thấp nhất. Bạn đang sở hữu thẻ visa của ANZ và cần được rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để chi tiêu cá nhân mà lãi suất lại thấp. Vậy hãy liên hệ với… Xem tiếp »


Vay tín chấp tại Prudential Finance

Vay tín chấp Pruidential

Vay tín chấp tại Prudential Finance lãi suất thấp nhất với nhiều sản phẩm vay đa dạng. Chương trình cho Vay tín chấp tại Prudential Finance dành cho những khách hàng có nhu cầu tiêu dùng như: mua sắm trang thiết bị gia đình, mua xe, sửa chữa nhà… Xem tiếp »


Vay tín chấp ngân hàng HDBANK

Vay tín chấp HDBank

Khác hàng là cá nhân đang có nhu cầu vay không thế chấp để giải quyết các vấn đề khó khăn về tài chính như đang cần tiền cho con đi du học, mua xe, mua laptop, đi du lịch cùng bạn bè, gia đình, …hoặc đơn giản như… Xem tiếp »


Ngân hàng Sacombank giảm lãi suất vay thế chấp sổ đỏ còn 8%  

Ngày hôm qua, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank) cho biết tiếp tục cho vay ưu đãi với những khoản vay thế chấp sổ đỏ với mục đích mua nhà để ở, vay kinh doanh, … Cụ thể ngân hàng vẫn duy trì lãi… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google