Hãy cẩn thận khi vay không thế chấp?

Hiện nay càng nhiều công ty tài chính “ma” được hình thành và xuất hiện nhan nhản trên mạng. Nhiều nhân viên ở công ty này lấy mác là nhân viên ngân hàng để kiếm lời hàng vài chục triệu đồng mỗi ngày.

Trò lừa đảo vay không thế chấp

Mua hàng trả góp ngày càng phát triển đến đông đảo khách hàng tham gia. Trong một quán cafe tại Hà Nội, Hưng có thông báo với bạn bè là mình chỉ cần có chứng minh thư và bằng lãi xe là vay được 5 triệu đồng mà thời gian vay tận 12 tháng.

Chuyện là Hưng có làm mất điện thoại của bạn nhưng không có tiền trả. Lại sợ không dám cho gia đình biết nên Hưng lên mạng gõ từ khóa vay tiền không thế chấp thì thấy được thông tin một công ty hỗ trợ cho vay. Cậu sinh viên gọi điện vay 10 triệu nhưng lại được hướng dẫn đi mua điện thoại trả góp, sau đó thì công ty sẽ cầm lại của Mạnh 80% giá trị của điện thoại. Vậy là mua điện thoại 10 triệu thì Mạnh chỉ cầm về có 5 triệu vì mua điện thoại 10 triệu Mạnh đã phải trả trước 30% tức 3 triệu. Thế là chỉ một lát công ty đã lãi 2 triệu đồng.

20130705080854-vay

Để xác minh về nhưng công ty này thì chúng tôi cũng lên mạng gõ từ khóa trên và thấy số điện thoại 09xxxxx. Gọi điện hỏi tư vấn thì được tư vấn giống như những gì đã làm cho Mạnh. Nhưng khi tra địa chỉ và tên nhưng công ty này thì không hề có đăng ký kinh doanh như nhân viên đã nói.

Cầm tiền mới biết bị lừa

Khi Mạnh ký hợp đồng với bên bán thì không để ý kỹ những điều khoản vay lãi suất vay rất cao.

Khi chúng tôi gọi đến công ty tài chính Home Credit thi một nhân viên tên Quỳnh khẳng định công ty không hề có chương trình thu mua điện thoại như trên. Và cũng không có nhân viên tu vấn nào được phân làm việc tại công ty đã nêu trên

Bài viết liên quan

Du học đơn giản cùng ACB

Hãy biến ước mơ đi du học của bạn hay con cái bạn thành hiện thực để chinh phục các kiến thức rộng lớn, phát triển của nước ngoài với sản phầm hỗ trợ vay vốn du học của ACB. Ngoài những giấy tờ về nhân thân như hộ chiếu,… Xem tiếp »


Vay tiền qua hóa đơn điện tại Hà Nội ngân hàng VPBank

Vay theo hóa đơn điện tại Hà Nội

Hiện nay nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng cao, để đảm bảo cho mục đích mua sắm tiêu dùng cá nhân của quý khách hàng được thuận lợi ngân hàng vpbank hỗ trợ triển khai chương trình cho vay tiêu dùng với những thủ tục đơn giản phải… Xem tiếp »


Vay tín chấp theo lương được bao nhiêu lần thu nhập?

Vay tín chấp tại Thái Nguyên

Hiện nay nhu cầu vay tín chấp ngân hàng ngày càng tăng cao, trong đó đại đa số là khách hàng vay theo lương hàng tháng. Nhưng có một vấn đề mà khách hàng thường hay thắc mắc và quan tâm, đó là vay theo lương thì được bao… Xem tiếp »


Hỗ trợ vay tiêu dùng tại Hải Phòng

Bạn đang cần một giải pháp tài chính để hỗ trợ tình hình tài chính khó khăn của bạn hiện nay. Bạn đang cần vay vốn với số tiền không nhiều nhằm phục vụ cho nhu cầu kinh doanh hay nhu cầu tiêu dùng nhưng chưa rõ về các… Xem tiếp »


Vay tiêu dùng không thế chấp tại Đồng Tháp

vay tiêu dùng tại vpbank

Đăng ký vay không thế chấp ngân hàng tại Đồng Tháp VPBank lãi suất thấp, đăng ký vay tiêu dùng không cần thế chấp từ 10 – 70 triệu đồng. Áp dụng cho tất cả các khách hàng có nhu cầu vay vốn tín chấp với các hình thức… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google