Hãy cẩn thận khi vay không thế chấp?

Hiện nay càng nhiều công ty tài chính “ma” được hình thành và xuất hiện nhan nhản trên mạng. Nhiều nhân viên ở công ty này lấy mác là nhân viên ngân hàng để kiếm lời hàng vài chục triệu đồng mỗi ngày.

Trò lừa đảo vay không thế chấp

Mua hàng trả góp ngày càng phát triển đến đông đảo khách hàng tham gia. Trong một quán cafe tại Hà Nội, Hưng có thông báo với bạn bè là mình chỉ cần có chứng minh thư và bằng lãi xe là vay được 5 triệu đồng mà thời gian vay tận 12 tháng.

Chuyện là Hưng có làm mất điện thoại của bạn nhưng không có tiền trả. Lại sợ không dám cho gia đình biết nên Hưng lên mạng gõ từ khóa vay tiền không thế chấp thì thấy được thông tin một công ty hỗ trợ cho vay. Cậu sinh viên gọi điện vay 10 triệu nhưng lại được hướng dẫn đi mua điện thoại trả góp, sau đó thì công ty sẽ cầm lại của Mạnh 80% giá trị của điện thoại. Vậy là mua điện thoại 10 triệu thì Mạnh chỉ cầm về có 5 triệu vì mua điện thoại 10 triệu Mạnh đã phải trả trước 30% tức 3 triệu. Thế là chỉ một lát công ty đã lãi 2 triệu đồng.

20130705080854-vay

Để xác minh về nhưng công ty này thì chúng tôi cũng lên mạng gõ từ khóa trên và thấy số điện thoại 09xxxxx. Gọi điện hỏi tư vấn thì được tư vấn giống như những gì đã làm cho Mạnh. Nhưng khi tra địa chỉ và tên nhưng công ty này thì không hề có đăng ký kinh doanh như nhân viên đã nói.

Cầm tiền mới biết bị lừa

Khi Mạnh ký hợp đồng với bên bán thì không để ý kỹ những điều khoản vay lãi suất vay rất cao.

Khi chúng tôi gọi đến công ty tài chính Home Credit thi một nhân viên tên Quỳnh khẳng định công ty không hề có chương trình thu mua điện thoại như trên. Và cũng không có nhân viên tu vấn nào được phân làm việc tại công ty đã nêu trên

Bài viết liên quan

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng VPBank được tính thế nào?

vpbank-ha-lai-suat

Hiện nay, vay tín chấp là dịch vụ rất phổ biến, được rất nhiều khách hàng lựa chọn để giải quyết nhu cầu tài chính của mình. Tuy nhiên nhiều khách hàng còn khá mơ hồ về vay tín chấp, về lãi suất vay tín chấp ưu đãi, không… Xem tiếp »


Vay tín chấp tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Vay tín chấp Bà Rịa Vũng Tàu

Ngân hàng VPBank cho vay tiêu dùng tín chấp tại Bà Rịa – Vũng Tàu khoản vay lên đến 70 triệu đồng, không cần thế chấp tài sản đảm bảo, thời hạn vay lên đến 36 tháng, thủ tục đơn giản. Khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng… Xem tiếp »


Thủ tục vay vốn ngân hàng BIDV hiện nay

Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV hiện đang là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Ngân hàng này cho vay vô cùng ưu đãi với nhiều gói vay lãi suất khác nhau, luôn là sự lựa chọn hàng đầu… Xem tiếp »


Vay tín chấp tiêu dùng FECredit lãi suất ưu đãi nhất

Vay tiêu dùng FE Credit

Vay tín chấp FECredit – Nganhangbanle.org Chương trình cho vay tín chấp hỗ trợ tiêu dùng của FECredit cá nhân không thế chấp tài sản nhanh – dễ dàng, KHÔNG phí dịch vụ, KHÔNG cần công ty bảo lãnh. Khoản vay lên đến 500 triệu. Lãi suất vay cạnh… Xem tiếp »


Thông tin lãi suất ngân hàng Đông Á mới nhất hiện nay

Bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ của ngân hàng Đông Á (DongA Bank) như gửi tiết kiệm hay vay vốn nhưng chưa biết thông tin lãi suất ngân hàng Đông Á như thế nào để đưa ra quyết định. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google