Hướng dẫn cách tính lãi gửi tiết kiệm ngân hàng mới nhất hiện nay

Hướng dẫn cách tính lãi gửi tiết kiệm ngân hàng mới nhất hiện nay như Agribank, Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, ACB, BIDV, Sacombank …

Khi việc đầu tư về các mảng như: nhà đất, kinh doanh, vàng… đều khá khó khăn thì việc gửi tiết kiệm đang là lựa chọn của nhiều người vừa có thể bảo quản tiền vốn lại cũng có 1 chút lợi nhuận. Với mỗi ngân hàng có thể có nhiều hình thức gửi tiết kiểm khác nhau với những kỳ hạn khác nhau nhưng thông thường đều được tính theo số ngày hoặc số tháng gửi tiết kiệm với các kỳ hạn: 1, 3, 6, 9, 12, 24, hay 36… tháng.

  1. Tính lãi suất ngân hàng cuối kỳ đúng ngày đến hạn

Đây là cách tính khi mà bạn gửi tiết kiệm và lãnh vào đúng ngày đến hạn (hay lãnh sau) hoặc cũng có thể áp dụng hình thức gửi tiết kiệm lĩnh trước (nhận tiền lãi ngay sau khi gửi)

Thông thường có công thức chung để tính lãi suất ngân hàng như sau:

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% 1 năm) x Số ngày gửi/360 ngày

hoặc

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% 1 năm)/12 x Số tháng gửi

Ví dụ:

Bạn gửi 100 triệu với kỳ hạn 1 năm lãi suất 7.5 % lãnh cuối kì thì số tiền lãi bạn nhận được sẽ là: 100.000.000 x 0.075/12 x 12 = 7.500.000đ

Bạn gửi 100triệu với kỳ hạn 9 tháng, với lãi suất 7% lãnh cuối kì thì tiền lãi bạn nhận được sẽ là: 100.000.000 x 0.07 x 270/360 = 5.250.000đ

Bạn gửi 100triệu với kỳ hạn 3 tháng với lãi suất 4.5% lãnh cuối kì thì số tiền lãi bạn nhận được sẽ là: 100.000.000 x 0.045 x 90/360 = 1.125.000đ

  1. Tính lãi suất ngân hàng lãi hàng tháng

Ta có: Tiền lãi hàng tháng = Số tiền gửi x Lãi suất(% 1 năm)/12

Ví dụ bạn gửi 100 triệu lãi suất 7% 1 năm lãnh định kì hàng tháng thì số tiền bạn nhận được mỗi tháng sẽ được: 100triệu x 0.07/12 = 583.000đ

Lưu ý:

  • Sẽ không được cộng dồn từng tháng để tính lãi cho các tháng tiếp theo mà bạn chỉ được cộng dồn khi hết kì hạn gửi khi bạn không lĩnh tiền thì nó mới được cộng dồn và tự động gia hạn với 1 kì hạn mới bằng với kì hạn mà bạn đã đăng kí trước đó.
  • Nếu bạn lãnh trước kì hạn( trước ngày đến hạn) dù chỉ một ngày thì toàn bộ số tiền lãi của bạn cũng sẽ quy về lãi suất không kì hạn với tiền lãnh rất ít thường là < 1%.
  • Với mỗi ngân hàng khác nhau thì có thể có quy ước riêng về số ngày trong một năm. Thường sẽ là 360 ngày hoặc 365 ngày. Và mỗi ngân hàng có thể sẽ có hình thức trả lãi suất, kỳ hạn khác nhau. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các ngân hàng để được tư vấn về lãi suất.

Nếu bạn có gặp khó khăn về vấn đề tính lãi suất thì có thể đưa ra thông tin về số tiền bạn gửi, ngân hàng gửi, kỳ hạn, hình thức gửi để mình có thể tư vấn thêm.

Bài viết liên quan

Các hình thức trả nợ của ngân hàng

vay trả góp

  1. Trả góp theo dư nợ giảm dần Cho vay trả góp theo dư nợ giảm dần là phương thức cho vay tiền ngân hàng mà khách hàng sẽ phải trả cả lãi và gốc cùng kỳ trả nợ, trong đó gốc sẽ trả bằng nhau hàng kỳ… Xem tiếp »


Vay tín chấp tiêu dùng tại Hải Dương

Vay tiêu dùng tại Agribank

Ngân hàng VPbank hỗ trợ cho vay tín chấp tại Hải Dương giải ngân nhanh chóng trong 2 ngày làm việc. Những khách hàng là cá nhân tại Hải Dương có nhu cầu vay tín chấp tiêu dùng theo hình thức không cần thế chấp tài sản thì hay… Xem tiếp »


Dịch vụ đáo hạn ngân hàng tại Bắc Ninh nhanh chóng uy tín

đáo hạn ngân hàng tại Bắc Ninh

Từ nhu cầu giải quyết, thanh lý nợ gốc giữa khách hàng và ngân hàng, hiện nay công ty chúng tôi hỗ trợ dịch vụ đáo hạn ngân hàng tại Bắc Ninh nhanh chóng uy tín nhất, với lãi suất ưu đãi cùng thủ tục đơn giản, công ty… Xem tiếp »


Vay tiêu dùng không thế chấp tại Nha Trang

Vay tín chấp tại Thái Nguyên

Cho vay tín chấp tại Nha Trang không cần thế chấp tài sản, không cần người bảo lãnh, khoản vay từ 10-70 triệu với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng, lãi suất cạnh tranh. Với nhân viên giàu kinh nghiệm của nganhangbanle sẽ cam kết hỗ trợ… Xem tiếp »


ACB hỗ trợ vay tiêu dùng sửa chữa nhà cho bố mẹ

Khi gia đình bạn đã ổn định với ngôi nhà khang trang cùng những trang thiết bị sang trọng, mà trong khi đó nhà của bố mẹ bạn đang bị xuống cấp trầm trọng. Trong cái nắng hè gay gắt này, chúng ta cần một ngôi nhà thoáng mát… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google