Hướng dẫn cách tính lãi gửi tiết kiệm ngân hàng mới nhất hiện nay

Hướng dẫn cách tính lãi gửi tiết kiệm ngân hàng mới nhất hiện nay như Agribank, Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, ACB, BIDV, Sacombank …

Khi việc đầu tư về các mảng như: nhà đất, kinh doanh, vàng… đều khá khó khăn thì việc gửi tiết kiệm đang là lựa chọn của nhiều người vừa có thể bảo quản tiền vốn lại cũng có 1 chút lợi nhuận. Với mỗi ngân hàng có thể có nhiều hình thức gửi tiết kiểm khác nhau với những kỳ hạn khác nhau nhưng thông thường đều được tính theo số ngày hoặc số tháng gửi tiết kiệm với các kỳ hạn: 1, 3, 6, 9, 12, 24, hay 36… tháng.

  1. Tính lãi suất ngân hàng cuối kỳ đúng ngày đến hạn

Đây là cách tính khi mà bạn gửi tiết kiệm và lãnh vào đúng ngày đến hạn (hay lãnh sau) hoặc cũng có thể áp dụng hình thức gửi tiết kiệm lĩnh trước (nhận tiền lãi ngay sau khi gửi)

Thông thường có công thức chung để tính lãi suất ngân hàng như sau:

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% 1 năm) x Số ngày gửi/360 ngày

hoặc

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% 1 năm)/12 x Số tháng gửi

Ví dụ:

Bạn gửi 100 triệu với kỳ hạn 1 năm lãi suất 7.5 % lãnh cuối kì thì số tiền lãi bạn nhận được sẽ là: 100.000.000 x 0.075/12 x 12 = 7.500.000đ

Bạn gửi 100triệu với kỳ hạn 9 tháng, với lãi suất 7% lãnh cuối kì thì tiền lãi bạn nhận được sẽ là: 100.000.000 x 0.07 x 270/360 = 5.250.000đ

Bạn gửi 100triệu với kỳ hạn 3 tháng với lãi suất 4.5% lãnh cuối kì thì số tiền lãi bạn nhận được sẽ là: 100.000.000 x 0.045 x 90/360 = 1.125.000đ

  1. Tính lãi suất ngân hàng lãi hàng tháng

Ta có: Tiền lãi hàng tháng = Số tiền gửi x Lãi suất(% 1 năm)/12

Ví dụ bạn gửi 100 triệu lãi suất 7% 1 năm lãnh định kì hàng tháng thì số tiền bạn nhận được mỗi tháng sẽ được: 100triệu x 0.07/12 = 583.000đ

Lưu ý:

  • Sẽ không được cộng dồn từng tháng để tính lãi cho các tháng tiếp theo mà bạn chỉ được cộng dồn khi hết kì hạn gửi khi bạn không lĩnh tiền thì nó mới được cộng dồn và tự động gia hạn với 1 kì hạn mới bằng với kì hạn mà bạn đã đăng kí trước đó.
  • Nếu bạn lãnh trước kì hạn( trước ngày đến hạn) dù chỉ một ngày thì toàn bộ số tiền lãi của bạn cũng sẽ quy về lãi suất không kì hạn với tiền lãnh rất ít thường là < 1%.
  • Với mỗi ngân hàng khác nhau thì có thể có quy ước riêng về số ngày trong một năm. Thường sẽ là 360 ngày hoặc 365 ngày. Và mỗi ngân hàng có thể sẽ có hình thức trả lãi suất, kỳ hạn khác nhau. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các ngân hàng để được tư vấn về lãi suất.

Nếu bạn có gặp khó khăn về vấn đề tính lãi suất thì có thể đưa ra thông tin về số tiền bạn gửi, ngân hàng gửi, kỳ hạn, hình thức gửi để mình có thể tư vấn thêm.

Bài viết liên quan

Vay vốn ngân hàng VPBank không cần chứng minh thu nhập

vay tiêu dùng tại vpbank

VPBank cho vay vốn không cần chứng minh thu nhập, thủ tục đơn giản gọn nhẹ, giải ngân nhanh chóng 24h kể từ khi đủ hồ sơ. Mọi yêu cầu của quý khách sẽ được đáp ứng với các điều kiện và thủ đơn giản, khách hàng sẽ tiếp… Xem tiếp »


Southern Bank chính thức sáp nhập Sacombank

sacombank-cho-vay-mua-o-to

Theo thông tin mới nhất, ngày 01/10/2015 ngân hàng TMCP Phương Nam Southern Bank chính thức sáp nhập vào ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank theo quyết định số 1844/QĐ-NHNN ngày 14/09/2015 của Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Theo đó bên Sacombank cam kết… Xem tiếp »


Thông tin lãi suất ngân hàng Đông Á mới nhất hiện nay

Bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ của ngân hàng Đông Á (DongA Bank) như gửi tiết kiệm hay vay vốn nhưng chưa biết thông tin lãi suất ngân hàng Đông Á như thế nào để đưa ra quyết định. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được… Xem tiếp »


ACB triển khai chương trình Tiếp cận nhanh lãi suất thấp

Tiếp cận nhanh lãi suất thấp

Vào ngày 31 tháng 4 năm 2015, ngân hàng Á Châu ACB bắt đầu triển khai chương trình cho vay ưu đãi với gói sản phẩm mang tên là “Tiết kiệm nhanh, lãi suất thấp) nhằm hỗ trợ những khách hàng có nhu cầu vay tiền ngân hàng có… Xem tiếp »


Ngân hàng VPBank triển khai vay tín chấp chỉ cần có đăng ký xe máy

Đáo hạn ở đâu rẻ nhất

Ngày nay với nhu cầu mua sắm tiêu dùng tăng cao, các ngân hàng đã triển khai các chương trình hỗ trợ vay vốn tiêu dùng không ngừng nhằm để đáp ứng nhu cầu của cá nhân, giúp họ có thể thực hiện ước mơ một cách dễ dàng.… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google