Làm náo, hàng loạt cán bộ nhân viên VPBank bị đình chỉ công tác

Hơn chục nhân viên của ngân hàng VPBank đã bị đình chỉ công tác, ngân hàng này hiện đang mời công an vào cuộc để điều tra vụ việc

vay tiêu dùng tại vpbankNgân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng là một trong những ngân hàng cho vay thoáng nhất hiện nay. Với cơ chế cho vay khá giống với Techcombank những năm trước, VPBank đã có những bước tăng dư nợ vượt trội. Tính đến hết 6 tháng đầu năm 2015 thì VPBank có dư nợ cho vay khách hàng đạt 96.278 tỷ đồng, tăng tới 22,8% so với cuối năm 2014. Mức cho vay tăng trưởng mạnh mẽ cũng cơ chế cho vay thoáng thì đồng nghĩa với rủi ro tín dụng cao.

Chính vì thế tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng này cũng tăng từ 2,54 đầu kỳ lên 2,77%. Trong đó nợ có khả năng mất vốn từ 515,8 tỷ đồng lên 1.078,9 tỷ đồng, chiếm 40% tổng nợ xấu.

Rủi ro tín dụng cao không chỉ do cơ chế thoáng của ngân hàng mà còn do rủi ro về đạo đức của chính những nhân viên làm hồ sơ.

Với nhiều trường hợp khách hàng vay vói hồ sơ giả về nguồn thu nhập, giá trịnh định giá tài sản hay nhân viên che giấu cho khách hàng đã gây nên tình trạng nợ xấu như hiện nay

Vì vậy ngân hàng đã kiểm tra lại những hồ sơ này và phát hiện ra nhiều trường hợp sai xót của các bộ phận khác nhau. Nên hiện tại nganhangbanle được biết đã có khoảng 15 cán bộ nhân viên bị đình chỉ công tác trong đa số gồm các trưởng nhóm, các cán bộ thẩm định hồ sơ và cán bộ thẩm định tài sản.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Đọc thêm:

Vay tín chấp ngân hàng

Vay thế chấp sổ đỏ

Vay kinh doanh

Bài viết liên quan

CHO VAY HỖ TRỢ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI TỪ VIETCOMBANK

Bạn là cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang  hoặc là người lao động có mức thu nhập hàng tháng từ 9 triệu đồng/tháng trở xuống. Bạn mong muốn có đuợc ngôi nhà đẻ sinh hoạt nhưng với mức thu nhập thấp, bạn e ngại và… Xem tiếp »


Hỗ trợ vay vốn kinh doanh không thế chấp sổ đỏ

MB cho vay ưu đãi

  Cùng với sự phát triển của các dịch vụ tài chính cá nhân, ngày càng nhiều khách hàng tìm đến ngân hàng để vay vốn mua sắm các tài sản phục vụ nhu cầu như vay mua nhà, vay mua ô tô hoặc vay vốn kinh doanh đầu… Xem tiếp »


Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ngân hàng Agribank

Vay tín chấp tại Sơn La

Dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng (Visa Card) ngân hàng Agribank lãi suất thấp nhất. Bạn đang sở hữu thẻ visa của Agribank và cần được rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để chi tiêu cá nhân mà lãi suất lại thấp. Vậy hãy liên… Xem tiếp »


Vay mua ô tô với VIB cùng sản phẩm “Chiếc ô tô đầu tiên”

VIB tung ra sản phẩm vay mua ô tô “Chiếc ô tô đầu tiên” cho khách hàng cá nhân với thời gian thủ tục tối đa chỉ trong 8h làm việc và hạn mức vay tối đa là 70% giá trị xe mua hoặc 100% giá trị xe nếu… Xem tiếp »


Cho vay tín chấp ngân hàng VPBank giải ngân nhanh

vay tín chấp tại VPBank

Hiện nay hệ thống ngân hàng phát triển mở rộng thị trường nhằm muốn giúp nhiều người được tiếp cận nhanh nhất với nguồn vốn ngân hàng một cách dễ phục vụ nhu cầu chi tiêu của họ. Vì vậy lĩnh vực cho vay tín chấp không cần thế… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google