Làm náo, hàng loạt cán bộ nhân viên VPBank bị đình chỉ công tác

Hơn chục nhân viên của ngân hàng VPBank đã bị đình chỉ công tác, ngân hàng này hiện đang mời công an vào cuộc để điều tra vụ việc

vay tiêu dùng tại vpbankNgân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng là một trong những ngân hàng cho vay thoáng nhất hiện nay. Với cơ chế cho vay khá giống với Techcombank những năm trước, VPBank đã có những bước tăng dư nợ vượt trội. Tính đến hết 6 tháng đầu năm 2015 thì VPBank có dư nợ cho vay khách hàng đạt 96.278 tỷ đồng, tăng tới 22,8% so với cuối năm 2014. Mức cho vay tăng trưởng mạnh mẽ cũng cơ chế cho vay thoáng thì đồng nghĩa với rủi ro tín dụng cao.

Chính vì thế tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng này cũng tăng từ 2,54 đầu kỳ lên 2,77%. Trong đó nợ có khả năng mất vốn từ 515,8 tỷ đồng lên 1.078,9 tỷ đồng, chiếm 40% tổng nợ xấu.

Rủi ro tín dụng cao không chỉ do cơ chế thoáng của ngân hàng mà còn do rủi ro về đạo đức của chính những nhân viên làm hồ sơ.

Với nhiều trường hợp khách hàng vay vói hồ sơ giả về nguồn thu nhập, giá trịnh định giá tài sản hay nhân viên che giấu cho khách hàng đã gây nên tình trạng nợ xấu như hiện nay

Vì vậy ngân hàng đã kiểm tra lại những hồ sơ này và phát hiện ra nhiều trường hợp sai xót của các bộ phận khác nhau. Nên hiện tại nganhangbanle được biết đã có khoảng 15 cán bộ nhân viên bị đình chỉ công tác trong đa số gồm các trưởng nhóm, các cán bộ thẩm định hồ sơ và cán bộ thẩm định tài sản.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Đọc thêm:

Vay tín chấp ngân hàng

Vay thế chấp sổ đỏ

Vay kinh doanh

Bài viết liên quan

Dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng lãi suất thấp nhất

Dịch vụ rút tiền mặt qua thẻ tín dụng

Dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại Hà Nội lãi suất thấp nhất hiện nay Hỗ trợ rút tiền từ thẻ Visa: Mr Lộc: 0987 218 232 Giới thiệu về dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng – Bạn đang sử dụng thẻ tín… Xem tiếp »


Quy trình làm và thẩm định hồ sơ vay tín chấp như thế nào?

Các hình thức vay tín chấp hiện nay

Hiện nay , vay tín chấp là một dịch vụ hot, rất được nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự tiện lợi , nhanh gọn . Với thủ tục dễ dàng, khách hàng đã có thể được ngân hàng cho vay 1 khoản tài chính phù hợp với nhu… Xem tiếp »


Làm náo, hàng loạt cán bộ nhân viên VPBank bị đình chỉ công tác

vay tiêu dùng tại vpbank

Hơn chục nhân viên của ngân hàng VPBank đã bị đình chỉ công tác, ngân hàng này hiện đang mời công an vào cuộc để điều tra vụ việc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng là một trong những ngân hàng cho vay thoáng nhất hiện nay. Với… Xem tiếp »


Điều kiện và thủ tục vay theo thẻ tín dụng tại Prudential

Vay tín chấp theo thẻ tín dụng

Sở hữu thẻ tín dụng đã không còn xa lạ ở thời đại ngày nay, nhưng dùng thẻ tín dụng để vay vốn ngân hàng thì đó là điều khá mới mẻ đối với người dùng. Bởi đây là chương trình cho vay theo thẻ tín dụng chỉ có… Xem tiếp »


Hỗ trợ vay vốn ngân hàng mua nhà dự án

vay-mua-nha

Với các sản phẩm vay mua nhà quý khách có thể sử dụng các sản phẩm như  vay tín chấp ngân hàng hoặc vay thế chấp chính ngôi nhà của mình. Mỗi hình thức vay đều có một lợi thế của nó. Lợi ích của gói vay tín chấp… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google