Thực hư ACB ngừng cho vay cuối năm 2015

Ngân hàng Á Châu ACB là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam, luôn được đánh giá là ngân hàng có chất lượng khách hàng tốt nhất, mặc dù xảy ra nhiều sự kiện khó khăn nhưng ACB vẫn luôn đứng vững và giữ được vị thế của mình. Nhưng hiện nay đang có nhiều thông tin trái chiều từ các nhân viên làm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng rằng ngân hàng Á Châu ACB hiện đang dừng cho vay vốn bắt đầu từ tháng 9/2015. Vậy sự thực là như thế nào?

Theo nguồn tin mới nhất từ một số nhân viên trong ngân hàng thì đến tháng 9/2015, ngân hàng ACB đã dừng các chương trình cho vay ưu đãi những vẫn tiếp tục cho vay theo cơ chế lãi suất thông thường. Nguyên nhân là vì ACB là một trong ít ngân hàng đã hoàn thành chỉ tiêu tín dụng đề ra trong năm 2015 nên hiện nay ngân hàng này đang xin thêm zoom tín dụng của ngân hàng nhà nước.

Thực hư ACB dừng cho vay 2015

Vì sao lại phải xin thêm zoom tín dụng từ ngân hàng nhà nước?

Theo nganhangbanle được biết thì tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều bị kiểm soát bởi ngân hàng nhà nước. Và các ngân hàng TMCP phải xác định được nhu cầu tăng trưởng tín dụng của ngân hàng mình để yêu cầu ngân hàng nhà nước trong năm tới là được phép tăng trưởng tín dụng là bao nhiêu.

Trong trường hợp này, khi ACB đã hoàn thành xong chỉ tiêu của mình cũng như đã hết tăng trưởng tín dụng theo quy định của NHNN năm 2015 thì ACB phải làm đơn yêu cầu xin zoom tín dụng.

Xin được zoom tín dụng, ACB có tiếp tục mở các chương trình cho vay ưu đãi?

Với tình hình tăng trưởng mạnh mẽ của ACB như hiện tại thì nếu xin được zoom tín dụng từ NHNN thì chưa chắc ACB đã triển khai thêm các chương trình ưu đãi mạnh như đầu năm nay. Bởi vì nếu không triển khai gói ưu đãi thì ACB vẫn có thể cho vay hết phần zoom tăng thêm của NHNN

Đọc thêm: Cho vay tín chấp ngân hàng ưu đãi

Bài viết liên quan

Cho vay tín chấp ngân hàng VPBank giải ngân nhanh

vay tín chấp tại VPBank

Hiện nay hệ thống ngân hàng phát triển mở rộng thị trường nhằm muốn giúp nhiều người được tiếp cận nhanh nhất với nguồn vốn ngân hàng một cách dễ phục vụ nhu cầu chi tiêu của họ. Vì vậy lĩnh vực cho vay tín chấp không cần thế… Xem tiếp »


Mẹo để vay tiền ngân hàng mua nhà dễ dàng hơn

meo-vay-tien-mua-nha

  Vay tiền ngân hàng mua nhà là lựa chọn của nhiều gia đình trẻ muốn có một nơi “an cư” trong các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Dưới đây là một số kinh nghiệm để quá trình vay của bạn được “xuôi chèo mát… Xem tiếp »


Lãi suất cho vay vẫn mập mờ

Lãi suất vay vốn

  Từ đầu tháng 5/2015 đến nay, một số ngân hàng thương mại cổ phần áp dụng biểu lãi suất huy động mới. So với đầu năm, lãi suất huy động VND có vẻ đã giảm thêm từ 0,2 – 0,4%/năm ở hầu hết các kỳ hạn. Lãi suất… Xem tiếp »


Những lưu ý cần thiết khi vay vốn ngân hàng nên biết

Đáo hạn ở đâu rẻ nhất

Khi cá nhân đi vay vốn ngân hàng cần lưu ý những điều sau đây để tránh tình trạng bị thiệt thòi không đáng có Tìm hiểu và thống nhất khoản phí, phạt Không như vay tín chấp, khi làm thủ tục vay thế chấp thì khách hàng thường… Xem tiếp »


MB cho vay ưu đãi lãi suất 7,8% trong 2 năm đầu

Ngân hàng TMCP Quân Đội – MB triển khai chương trình vay vốn cho cá nhân với lãi suất ưu đãi chỉ 7,8%/năm cố định trong 2 năm đầu đối với các khoản vay trung dài hạn. Theo đó, các cá nhân hay hộ kinh doanh đang có nhu… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm

comment facebook
Comment Google